Kỷ niệm Tết nhà tôi: Gắn báo động phòng trộm, ‘bắt’ được người nhà

Kỷ niệm Tết nhà tôi: Gắn báo động phòng trộm, bắt được người nhà - Ảnh 1.

Mê mẩn ngắm pháo hoa mà cô gái sắp lên xe hoa là tôi đã quên mất giờ về nhà

Buổi tối giao thừa nhà tôi đều có thói quen sẽ tụ tập nấu bánh với nhau và đón giao thừa bên bếp lửa. Năm vừa rồi, vì cô con gái sắp lên xe hoa nên mẹ tôi đã phá lệ cho tôi đi đón giao thừa cùng bạn nhưng với điều kiện tôi phải về trước 12h đêm để không tự xông đất nhà mình. 

Đi chơi đêm 30 Tết nhưng phải về trước 12h đêm là điều kiện có vẻ hơi khó khăn với nhiều người nhưng với tôi thì không có vấn đề gì vì trước giờ tôi toàn đi chơi về trước 10h tối.

Gặp bạn bè trong tâm trạng năm cuối cùng đón Tết ở nhà mẹ đẻ, trong lòng tôi có quá nhiều tâm tư để kể với tụi bạn, không biết điểm nào dừng lại. Ngày này năm sau là tôi đã ở nhà chồng lo mâm cỗ rồi, những hôm được vui chơi với bạn bè thoải mái thế này không biết còn nhiều dịp hay không nữa.

Trong lúc cao hứng, cả đám tiếp tục rủ nhau đi xem pháo hoa, tôi cũng lỡ quên béng lời hẹn với mẹ. Đứng dưới nền trời đen chờ pháo hoa được bắn lên tôi mới giật mình nhớ đến chuyện phải về nhà trước 12h đêm, thế là chờ sau khi ngắm pháo hoa xong, tôi đành cùng đám bạn nghĩ cách để “đột nhập” vào nhà mình mà không phải là người xông đất. 

See also  Mai anh đào bung nở rực rỡ từ nội ô đến ngoại thành Đà Lạt

Ai mà ngờ có ngày tôi tự “đột nhập” vào nhà mình, tôi cũng không biết được rằng có “món quà” đang chờ đợi mình trong nhà.

Ngắm pháo hoa xong thì chúng tôi lái xe chen chúc dòng xe đông đúc để về nhà sớm nhất có thể. Về tới cổng nhà tôi là 1h30 sáng, nhưng tôi không dám đứng trước nhà mà qua bên hông để trèo vào. 

Sau bao sự giúp đỡ của đám bạn, đứa cõng, đứa bồng, rồi trèo lên yên xe máy các kiểu, cuối cùng tôi cũng leo qua được bức tường nhà. Lúc đi chơi quần áo xúng xính bao nhiêu thì lúc về lại xộc xệch bấy nhiêu, tôi thấy mình cứ như cô nàng lọ lem đi dạ hội về trễ vậy.

Nhà tôi lúc này đã tắt đèn yên ắng. Chắc rằng bố mẹ đã ngủ hết rồi, tôi mới nhẹ nhàng mở cửa sau bước vào nhà, nhưng ai ngờ lại có tiếng báo động từ đâu kêu vang ầm trời, đám bạn tôi đứng bên ngoài cũng giật mình la toáng lên. 

Chưa hết bàng hoàng, bố mẹ tôi từ đâu chạy vọt ra trên tay cầm thêm cây chổi. Cả 3 cặp mắt nhìn nhau rồi ngã lăn ra cười. Thì ra, lúc chiều khi tôi ra khỏi nhà, bố mẹ tôi đã lắp thiết bị cảnh báo đột nhập FPT iHome. Hai người cũng biết tôi sẽ về trễ nên đã bắt tay nhau hù tôi một trận nhớ đời.

See also  Các vườn dâu Đà Lạt hái luôn tại vườn

Bạn bè tôi cũng một phen hú vía, được bố mẹ tôi mời vào nhà chơi luôn. Vậy là năm rồi chẳng biết ai đã xông đất nhà tôi, nhờ vậy mà mẹ cũng chẳng thèm phạt tôi tội về trễ sau 12h đêm nữa. Đó có lẽ là năm đón Tết đặc biệt khiến tôi nhớ mãi.

Kỷ niệm Tết nhà tôi: Gắn báo động phòng trộm, bắt được người nhà - Ảnh 2.

Đây là cận cảnh chiếc iHome đã khiến tôi có một đêm 30 Tết để đời

Sở dĩ năm nay bố mẹ tôi quyết định gắn thiết bị cảnh báo đột nhập vì nhà tôi thường có tập tục mở toang cửa đón khách tới thăm vào 3 ngày Tết. Năm nào cũng có rất nhiều xe cộ để trước sân nhà, mọi người vui chơi với nhau ở trong nhà, chỉ lâu lâu mới ngó ra cổng xem còn xe hay không. 

Cách đó mấy ngày, nhà hàng xóm tôi bị mất trộm chiếc xe ngay trước cổng nên bố mẹ tôi đã cảnh giác hơn và quyết định thuê người cài đặt thiết bị cảnh báo ở cổng và cửa nhà sau để yên tâm chơi Tết. Hơn nữa, sau khi tôi lấy chồng thì cũng chỉ còn hai vợ chồng già ở với nhau thôi nên trước sau gì cũng cần phải gắn cho an toàn.

Do quyết định khá vội vàng nên nhà tôi mới phải lắp thiết bị vào ngày 30 Tết như thế, may sao bên dịch vụ PT Telecom vẫn hỗ trợ nhiệt tình. Vậy là năm đó nhà tôi chơi Tết thoải mái hơn, chẳng còn lo dòm trước ngó sau vì đã có FPT iHome “trông nhà” giúp. 

See also  Du lịch biển hút, nhiều khu nghỉ dưỡng hạng sang kín chỗ

Kỷ niệm đón Tết năm đầu bắt “trộm” thật sự đã tạo ra một ký ức sâu đậm khó quên cho gia đình tôi, mãi sau này bố mẹ tôi gặp ai cũng khoe, cũng kể về “chiến tích” của mình.

mam tet

Diễn đàn “Mâm Tết nhà tôi” bao gồm các bài viết, bài dự thi của bạn đọc chia sẻ những khoảnh khắc gia đình sum vầy, giây phút thiêng liêng của lễ đoàn viên, sự nồng ấm của các thành viên gia đình, bè bạn bên mâm cỗ Tết, các món ăn “tủ” của gia đình, món ăn đặc sản quê hương… có thể không bên cạnh nhau nhưng nhờ sự kết nối công nghệ, mình có thể cùng nhau chia sẻ những giây phút ấy.

Diễn đàn do báo Tuổi Trẻ tổ chức với mong muốn lan tỏa một cái Tết đoàn viên, dù rằng ở bất kỳ nơi đâu, với sự kết nối bằng công nghệ thì “những mâm Tết xa vẫn trọn tình nhà”.

Các bài viết diễn đàn vui lòng gửi về địa chỉ [email protected] từ nay đến hết ngày 20-2, mỗi bài tối đa 1.000 chữ có kèm theo hình ảnh (và video nếu có).

Các bài viết chưa tham gia bất cứ cuộc thi nào, chưa đăng ở các báo phương tiện truyền thông khác.

Bạn đọc vui lòng ghi rõ thông tin liên lạc, số tài khoản ngân hàng, số CMND để tòa soạn trả nhuận bút.

About vietnamtravel

Check Also

vinhhalong 1660411430 16604114 5433 2536 1660411514

Vịnh Hạ Long vào top điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

Báo Canada chọn vịnh Hạ Long là một trong 10 điểm đến đẹp nhất thế …

Leave a Reply