Quy tắc di chuyển của thành viên Hoàng gia Anh

Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles không bao giờ đi cùng một chuyến bay, tương tự Hoàng tử William cũng không di chuyển cùng cha và con trai mình.

Hoàng tử William cùng vợ và ba con là George, Charlotte và Louis đã cùng xuất hiện tại sân bay Heathrow, London hôm 21/10 để đi nghỉ. Nhưng không ai chắc chắn rằng liệu cả gia đình có đi cùng trên một chuyến bay hay không. Và câu hỏi được nhiều người đặt ra là: tại sao các thành viên trong gia đình không thể đi cùng nhau?

Vợ chồng William cùng ba con và vú em dỡ hành lý bên ngoài phòng chờ ở sân bay Heathrow chiều 21/10. Ảnh:SWNS

Vợ chồng William cùng ba con và vú em dỡ hành lý bên ngoài phòng chờ ở sân bay Heathrow chiều 21/10. Ảnh:SWNS

Hoàng gia Anh luôn phải tuân theo nhiều quy tắc đặc biệt. Một trong số đó là truyền thống lâu đời: những thành viên cấp cao nhất của Hoàng gia Anh sẽ không ngồi máy bay cùng nhau, đề phòng tai nạn xảy ra. Khi đó, nước Anh có thể mất cùng lúc nhiều người thừa kế ngai vàng.

Do đó, Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles sẽ không ngồi cùng nhau trên một chuyến bay. Điều tương tự cũng được thực hiện với ông Charles và con trai cả, Hoàng tử William, người thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng. Hoàng tử William cũng sẽ không ngồi chung máy bay với con trai cả của mình, Hoàng tử George, người sẽ làm nối ngôi cha để làm vua nước Anh trong tương lai. Những người thừa kế ở hàng thấp hơn không được nhắc đến cho việc áp dụng nguyên tắc này.

See also  Mai anh đào bung nở rực rỡ từ nội ô đến ngoại thành Đà Lạt

Vợ chồng hoàng tử William cùng hai con, George và Charlotte đến Đức năm 2017. Ảnh: People

Vợ chồng hoàng tử William cùng hai con, George và Charlotte đến Đức năm 2017. Ảnh: People

Tuy nhiên, mọi thứ đều có ngoại lệ. Năm 2014, trong chuyến công du Australia và New Zealand, người ta đã thấy William và George lên cùng một chuyến bay. Khi đó, George mới 9 tháng tuổi và tất nhiên, việc ngồi chung này đã được Nữ hoàng cho phép. Năm 2016, Nữ hoàng lại đặc cách cho cả nhà William bay cùng nhau khi họ đưa hai con là George và Charlotte (người 3 và 4 trong danh sách thừa kế) tới Canada. Lần ngoại lệ thứ ba là trong chuyến đi tới Ba Lan và Đức năm 2017.

Tuy nhiên, việc đi chung này sẽ chấm dứt khi George tròn 12 tuổi. Cậu bé sẽ bắt buộc bay riêng nếu đi hoặc công du cùng cha mình. Điều tương tự cũng xảy ra đối với Tổng thống và Phó tổng thống Mỹ. Cả hai sẽ không bao giờ ngồi chung một chuyến bay.

Truyền thống những người thừa kế sẽ không ngồi cùng máy bay có từ những ngày đầu tiên trong lịch sử hàng không. Khi đó, máy bay vẫn chưa được coi là phương tiện công cộng an toàn. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không, Nữ hoàng Anh dần nới lỏng các quy tắc này. Bằng chứng là bà đã chấp nhận ba ngoại lệ đối với gia đình William.

Chuyến du lịch mới nhất của gia đình Hoàng tử William chưa được tiết lộ điểm đến. Nhiều người tin rằng họ sẽ tới Hy Lạp để dự đám cưới con đỡ đầu của cố Công nương Diana. Trước đây, các vị vua tương lai của nước Anh thường đi nghỉ ở đảo Sicily hay ngôi nhà nghỉ mát Anmer Hall tại Norfolk, Anh.

See also  Các vườn dâu Đà Lạt hái luôn tại vườn

Anh Minh (Theo Express)

Bí mật trong các chuyến bay của Hoàng gia Anh

About vietnamtravel

Check Also

800x1 1653621404 1653621413 5599 1653621532

Người Việt có thể du lịch Nhật Bản từ 10/6

Khách du lịch quốc tế, bao gồm Việt Nam, có thể đến Nhật Bản từ …

Leave a Reply