Sơn Đoòng, Đá Nhảy, bánh lọc, cháo canh Quảng Bình… vào MV nhạc rap

Cảnh quan thiên nhiên, đặc sắc cùng con người hiếu khách xuất hiện trong MV ‘Quảng Bình trong tôi’

Quảng Bình có gì mà bạn phải đến? Là nơi có bề ngang nhỏ nhất đất nước hình chữ S, có biển, có núi, có sông. Là màu nước xanh mướt của sông Son, hệ thống hang động được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, cùng thử thách khám phá Sơn Đòong mà trong đời ai cũng một lần nên thử để “vượt qua chính mình”. 

Là những món ăn bình dân nhưng ngon quên lối về như bánh lọc, bánh bèo, cháo canh hay hải sản tươi rói ngay chợ Đồng Hới. 

Chọn cách giới thiệu món ngon, cảnh đẹp của vùng quê miền Trung bằng giai điệu bài hát nhạc rap vui nhộn, MV Quảng Bình trong tôi do ca sĩ Karin và Ngô Dung vừa được tung ra, đánh dấu hoạt động quảng bá điểm đến trở lại của du lịch Quảng Bình sau thời gian gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

MV Quảng Bình trong tôi như một lời chào mời du khách đến Quảng Bình vào mùa điểm đẹp nhất của tháng 3, khi trời không quá nóng nực, sắc cam rực rỡ của mùa hoa hoàng anh, suối Mọoc trong xanh, đồi cát trắng mịn xa tắp… 

Khác với các địa phương của khu vực miền Trung, du lịch Quảng Bình những năm gần đây phát triển sản phẩm du lịch khá đa dạng, hạn chế phụ thuộc vào lợi thế biển. Nhiều sản phẩm du lịch khám phá, thám hiểm gắn với hệ thống hang động hùng vĩ đã tạo nên danh tiếng trong cộng đồng du khách, đáp ứng nhu cầu của thế hệ khách du lịch mới là về với thiên nhiên. 

See also  10 sự cố du khách thường gặp nhất

Mới đây, giải thưởng thường niên Traveller Review Awards 2020 do Booking.com công bố đã xướng tên Phong Nha trong hạng mục Địa điểm hiếu khách nhất ở Việt Nam. Giải thưởng dựa trên hơn 130 triệu được xác minh từ khách du lịch thuê phòng, và hơn 1,1 triệu trong số đó là tại các cơ sở lưu trú ở Việt Nam. 

Du khách Việt Nam đánh giá theo các tiêu chí sự thân thiện của nhân viên, sạch sẽ và thoải mái ở các khách sạn cũng như điểm đến. 

Nhiều doanh nghiệp du lịch ở địa phương cho biết để phục hồi sau dịch, nhiều giải pháp được bàn thảo bao gồm xây dựng thêm sản phẩm mới, củng cố chất lượng dịch vụ, quảng bá truyền thông để mời gọi khách đến Quảng Bình. 

About vietnamtravel

Check Also

settop copy 1642756348

Bản đồ du lịch Mộc Châu

Khách đến Mộc Châu du lịch có thể tham khảo bản đồ bỏ túi, gồm …

Leave a Reply