Chùa Ngọc Hoàng – Cổ tự cầu con, cầu duyên nổi tiếng số 1 TP. HCM

Chùa Ngọc Hoàng – Giữa cuộc sống tấp nập, nhanh hao nhảu của Sài Thành, đôi lúc ta cần một chốn dừng chân để cho tâm hồn yên tĩnh và thả trôi đi hết những phiền muộn của cuộc sống. Chùa Ngọc Hoàng chính là chốn dừng chân lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên tĩnh, an yên.

Chùa Ngọc Hoàng

Ngoài nổi tiếng với sự linh thiêng, ngôi chùa này còn mang trong mình nét đẹp cổ kính với lối kiến trúc Trung Hoa thu hút lòng người tới lạ. Vậy vì sao chùa Ngọc Hoàng có sức hút tới vậy? Hãy cùng .vn tìm hiểu nhé!

Thực hư ngôi chùa Ngọc Hoàng cầu duyên, cầu con nổi tiếng nhất TP. HCM?

Là ngôi cổ tự linh thiêng nằm yên tĩnh ngay giữa trung tâm TP sài gòn tráng lệ. Chùa Ngọc Hoàng thu hút được sự xem xét của rất nhiều du khách nước ngoài cũng như người dân phiên bản địa tới hành hương. Không những vậy, người ta còn nói rằng ngôi chùa này được rất nhiều người tới đây cầu duyên, cầu con. Trong hành trình ngày hôm nay, Diachiamthuc.vn sẽ dắt khách du lịch đi nhưng mày mò ngôi chùa nổi tiếng này nhé!

Thực hư ngôi chùa Ngọc Hoàng

>>>HOT: Hầm Thủ Thiêm – Đường hầm vượt sông trước tiên tại VN

1. Địa chỉ Chùa Ngọc Hoàng ở đâu?

Chùa Ngọc Hoàng tên thường gọi của Điện Ngọc Hoàng (tên tự là Phước Hquan ải Tự) nằm ngay trung tâm TP Sài Gòn tại số 73, đường Mai Thị Lựu, Quận 1. Đây là ngôi chùa cổ rất nổi tiếng với người dân Sài Gòn và khách du lịch với vẻ đẹp cổ kính, chốn cầu tự, cầu duyên linh thiêng. 

Địa chỉ Chùa Ngọc Hoàng

Dù cách trở với sự tấp nập của TP nhưng đường vận chuyển tới chùa tương đối đơn giản. Chùa Ngọc Hoàng thường mở cửa từ 7h tới 18h tất cả các ngày trong tuần để tiếp đón du khách tới hành hương và tham quan. Đặc biệt vào mùng 1 và ngày rằm hàng tháng chùa mở cửa từ 5h tới 19h. Khi lên kế hoạch tham quan Chùa Ngọc Hoàng, khách du lịch hãy lưu ý tới thời kì hoạt động của chùa nhé!

2. Lịch sử chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn

Chùa Ngọc Hoàng do một người Trung Quốc tên là Lưu Minh (pháp danh là Lưu Đạo Nguyên) xây dựng tại TP sài gòn vào đầu thế kỷ XX. Ngôi chùa trước đây vốn là điện thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế. Đồng thời được Lưu Minh sử dụng làm nơi họp kín kế hoạch lật đổ nhà Mãn Thanh hao khô. Vào năm 1982, ngôi chùa được hòa thượng tên Thích Vĩnh Khương tiếp quản và chính thức thuộc về Giáo hội Phật giáo VN. Đến năm 1984 thì điện Ngọc Hoàng được đổi tên thành Phước Hquan ải Tự.

Lịch sử chùa Ngọc Hoàng

Sau thời kì dài của lịch sử, chùa Ngọc Hoàng tại đường Mai Thị Lựu ngày càng được biết tới. Hiện nay đã trở thành một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Sài Gòn. Ngôi chùa gây dấu ấn trong lòng người dân TP và khách du lịch phương xa với sự linh thiêng. Nơi đây được xem là chốn cầu con, cầu duyên và cầu suy bình an.

3. Kiến trúc chùa Ngọc Hoàng mang phong cách Trung Hoa

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ, được xây dựng vì một người gốc Trung Quốc. Chính vì thế nên kiến trúc nơi đây sở hữu nhiều đặc điểm của quốc gia này. Chùa Ngọc Hoàng mang lối kiến trúc của kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa được xây dựng từ gạch nung với lợp mái ngói âm dương. Ngoài ra còn phối hợp trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm nhưng màu.

See also  CHIA SẺ kinh nghiệm đi chơi Pù Luông

Kiến trúc chùa Ngọc Hoàng

Đây chính là những điểm nổi trội nhất của phong cách kiến trúc này. Trong chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật làm bằng gỗ, gốm, giấy người tìnhi như: Tượng thờ, tranh thờ, bát ngátm, hương án, liễn đối,… Khuôn viên chùa rộng khoảng 2.300 m2. Phía trước là ngôi miếu nhỏ đặt tượng Hộ Pháp. Cổng tam quan nổi trội với những đường nét uốn lượn hình sóng nước của nhị con rồng. Đây cũng là điểm nhấn khác nhau cho kiến trúc của chùa.

Chùa Ngọc Hoàng mang kiến trúc Trung Hoa

Khác với vẻ ngoài cổ kính của kiến trúc Trung Hoa cổ, bên trong chùa tới nay đã được trùng tu đôi phần. Nhưng vẫn giữ lại được những đặc trưng kiến trúc cổ từ từng hoa văn, họa tiết. Chùa được trang trí rực rỡ làm cho vẻ đẹp ở chốn thờ tự này vô cùng thu hút. Chùa Ngọc Hoàng sẽ là một điểm du lịch tâm linh yên suy bình nhưng vẫn sẽ để lại trong lòng du khách nhiều tuyệt hảo khó pnhị.

4. Chùa Ngọc Hoàng thờ ai?

Chùa Ngọc Hoàng gồm 3 tòa chính là: Tiền điện, Trung điện và Chánh điện. Chánh điện được sử dụng để thờ Ngọc Hoàng Đại Đế, Huyền Thiên Bác Đế và các thiên binh thiên tướng. Ngoài ra chùa còn phối hợp thờ các vị người tình tát và một số thần linh thân thuộc trong tin ngưỡng Trung Hoa. Về tổng quan, tín ngưỡng tại ngôi chùa này theo thờ Đạo Giáo với tâm hướng về Ngọc Hoàng Đại Đế.

Chùa Ngọc Hoàng thờ ai

Đặc biệt, nơi đây còn thờ phụng Klặng Hoa Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ coi sóc việc sinh con đẻ cái. Đây chính là lý do vì sao ngôi chùa này nổi tiếng trong việc cầu con cái vô cùng thiêng liêng. Nhìn chung, khách du lịch có thể thành tâm cầu con cái hay cầu suy bình an cho gia đình khi tới chùa Ngọc Hoàng. Ngoài ra, khi tới chùa, các khách du lịch trẻ còn có thể cầu tơ duyên với tượng thờ Thánh Mẫu và ông Tơ, bà Nguyệt.

5. Chùa Ngọc Hoàng linh thiêng: Cầu con, cầu duyên, cầu suy bình an

Với tín ngưỡng Đạo giáo thờ nhiều vị thần coi sóc trần thế, chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng và được biết tới là một chốn linh thiêng nơi khách du lịch có thể cầu con cái, suy bình an và tơ duyên.

Cầu con ở chùa Ngọc Hoàng

Là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất VN. Chùa Ngọc Hoàng được nhiều cặp vợ chồng tìm tới cầu con cái. Chùa Ngọc Hoàng có đền thờ Klặng Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ coi sóc việc sinh nở. Vì vậy nơi đây được nhiều vợ chồng hiếm muộn gửi gắm mong ước của mình về đường con cái. Bên cạnh chánh điện thờ Ngọc Hoàng, điện thờ Thánh Mẫu là nơi được khách hành hương ghé thăm nhiều nhất vào mỗi dịp lễ lớn nhỏ và cả ngày thường.

Cầu con ở chùa Ngọc Hoàng

Khi tới đây, khách du lịch sẽ được một cụ bà đứng túc trực cạnh Klặng Thoa Thánh Mẫu hướng dẫn tỉ mỉ về cách cầu khấn. Với nghi lễ đơn giản, không quá phức tạp nên rất nhiều người sẵn lòng tới đây thành kính dâng lễ nguyện vọng. Ngôi chùa Ngọc Hoàng này cũng nổi danh. Bởi sự thiêng liêng khi người dân thật lòng thành tâm và sống thiện lành thì đều được đáp trả xứng đáng.

See also  Hướng dẫn cách làm món NEM LỤI NƯỚNG CAY | Feedy VN

Chùa Ngọc Hoàng cầu duyên

Ngoài nổi tiếng linh thiên về cầu con cái, cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng cũng được biết tới với nhiều nguyện vọng cầu duyên viên mãn. Nếu khách du lịch đã đã có người trong lòng và mong muốn nên duyên vợ chồng có thể tới đây thành tâm nguyện cầu.

Chùa Ngọc Hoàng cầu duyên

Sau khi thắp hương, thành tâm khấn tên mình và tên người trong lòng. Bạn chỉ cần sờ vào tượng ông Tơ bà Nguyệt để xin tơ duyên viên mãn. Thánh Mẫu sẽ thỏa ước nguyện , để ông Tơ, bà Nguyệt se duyên xích thằng.

Chùa Ngọc Hoàng cầu suy bình an, sức khỏe

Vào mỗi dịp đầu năm, chùa Ngọc Hoàng được rất nhiều người tìm tới để cầu suy bình an, sức khỏe cho một năm mới. Vì chùa nổi tiếng linh thiêng, khách du lịch có thể ghé thăm tượng Hoa Đà tiên sư để thành tâm cầu khấn. Chỉ cần thành tâm ắt hẳn sẽ được đền đáp.

Chùa Ngọc Hoàng cầu suy bình an, sức khỏe

Vào ngày sinh của Ngọc Hoàng Thượng Đế, mùng 9 tháng Giêng âm lịch hằng năm, chùa thường tổ chức lễ vía Ngọc Hoàng. Vào dịp này, lượng khách viếng chùa rất đông vì đây là một ngày đại lễ ban phúc lành lớn. Bạn có thể tới để nguyện cầu cũng như tham quan, tận hưởng không khí lễ hội nơi đây.

>>>XEM THÊM: Tổng hợp kinh nghiệm đi chơi Cần Giờ (TP. HCM) RẤT ĐÁNG ĐỌC

6. Địa điểm du lịch gần chùa Ngọc Hoàng quận 1

Đến với du lịch Sài Gòn, ngoài điểm hành hương nổi tiếng là chùa Ngọc Hoàng khách du lịch có thể ghé tới tham quan một số nơi tới được yêu thích sau đây:

Dinh Độc Lập

Địa chỉ: Số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Thành phố sài gòn

Nếu tới với Sài Gòn, khách du lịch đừng bỏ qua thời cơ nhưng mày mò Dinh Độc Lập. Đây là một di lịch sử nổi tiếng, là nơi ghi lại dấu ấn cho những chiến công hào hùng của dân tộc. Dinh Độc Lập thu hút rất đông du khách tới để tham quan và tìm hiểu lịch sử, văn hóa.

Dinh Độc Lập

Đến Dinh Độc Lập, ngoài việc tìm hiểu lịch sử dân tộc và chứng kiến những di tích sống động. Du khách còn được thăm thú vẻ đẹp kiến trúc mạnh mẽ, vững chãi của nơi đây. Dinh nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cách chùa Ngọc Hoàng hơn 2 km. Nhìn chung tuyến đường đơn giản và cũng rất thuận tiện vận chuyển.

Nhà thờ Đức Bà

Địa chỉ: Số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, thuộc Quận 1, Thành phố sài gòn

Nằm cách Dinh Độc Lập 1 khu công viên là Nhà thờ Đức Bà, biểu tượng của vẻ đẹp du lịch Sài Gòn. Đây là điểm du lịch mang vẻ đẹp châu Âu cổ kính, hoa mỹ. Chắc chắn sẽ đem tới cho khách du lịch trquan ải nghiệm thú vị cùng những tấm ảnh check-in xuất sắc.

Nhà thờ Đức Bà

Đến nhà thờ Đức Bà, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng không gian mang đậm lối kiến trúc cổ của Pháp. Với sự phối hợp hài hòa giữa phong cách Roman tráng lệ và phong cách Gothic hoành tráng. Với không gian rộng, thoáng từ bên ngoài tới bên trong thánh đường. Nơi đây là biểu tượng nét đẹp văn hóa khiến giáo phận Sài Gòn nói riêng và người dân TP tự hào.

See also  Từ A-Z về kiểu tóc Mohican

Chợ Bến Thành

Địa chỉ: Đường Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1, TP sài gòn

Nằm trên đường Lê Lợi, Chợ Bến Thành là khu chợ sầm uất số 1 Sài Gòn. Đây là nơi khách du lịch có thể tìm hiểu kỹ hơn về lối sống, và văn hóa sinh hoạt tấp nập của người dân. Chợ Bến Thành là biểu tượng văn hóa lâu đời của TP mang tên Bác. Chắc chắn làm du lịch của khách du lịch thêm rực rỡ và thú vị.

Chợ Bến Thành

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố sài gòn.

Đến du lịch tại Sài Gòn, kiên cố khách du lịch không thể không tới phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là đoạn đường nổi tiếng đẹp và sầm uất nhất Sài Gòn. Đến đây, khách du lịch sẽ được hòa mình vào sự trẻ trung, tấp nập, náo nhiệt của nhịp sống TP. Sự năng động của loài người nơi đây sẽ khiến khách du lịch không bao giờ quên.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Không những thế, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ khách du lịch còn được trquan ải nghiệm những hoạt động vui chơi giquan ải trí và giao lưu để có thêm những kỷ niệm đẹp cho du lịch của khách du lịch.

Landmark 81

Địa chỉ: Số 720A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, Thành phố sài gòn

Một nơi check-in không thể bỏ qua khi tới Sài Gòn chính là Landmark 81. Đây là tòa nhà cao nhất VN với 81 tầng. Tòa nhà này cũng là nơi thư giãn lý tưởng mỗi dịp cuối tuần của người dân TP.

Landmark 81

Landmark 81 còn sở hữu hệ thống dịch vụ vui chơi, mua sắm, nghỉ dưỡng, ăn uống toàn diện và đáng để trquan ải nghiệm. Nơi đây sở hữu cho mình vị trí liên lạc thuận tiện và gần nhiều nơi lớn. Chỉ cách chùa Ngọc Hoàng gần 5km.

Lời kết

Đi chùa hành hương là hoạt động thân thuộc của người dân Việt cũng như du khách quốc tế. Vì vậy đừng quên viếng thăm chùa Ngọc Hoàng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính hàng trăm năm tuổi và cùng hòa mình vào chốn suy bình yên yên tĩnh. Ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng này sẽ mang tới cho khách du lịch những trquan ải nghiệm du lịch tâm linh nhưng mà ít nơi nào có được.

Một số thắc mắc của mọi người về Chùa Ngọc Hoàng TP. HCM

Chùa Ngọc Hoàng có địa chỉ ở đâu vậy Diachiamthuc.vn ơi?

Xin thông tin tới cho khách du lịch là Chùa nằm tại địa chỉ: số 73, đường Mai Thị Lựu, Quận 1.

Chùa do ai xây và được xây vào khi nào?

Chùa được xây vì người Trung Quốc tên là Lưu Minh (pháp danh là Lưu Đạo Nguyên) vào đầu thế kỷ XX.

Gần chùa Ngọc Hoàng có thể tham quan những nơi nào?

Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Landmark 81,…

travelhighvn.com
Tháng Mười 19, 2021

Đánh giá bài viết này

About vietnamtravel

Check Also

Nang nguc TPHCM

KHÁM PHÁ Top #15 địa chỉ nâng ngực TPHCM vừa đẹp nhưng mà lại an toàn

Nâng ngực TPHCM – Hiện nay, số đo vòng 1 đang là vấn đề được …

Leave a Reply