Đưa xe đạp công cộng vào tour du lịch TP HCM

Ngành du lịch TP HCM sẽ đưa xe đạp công cộng vào các tour để quảng bá mô hình du lịch xanh, phù hợp với xu hướng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết: “Hoạt động đạp xe sẽ làm mới các điểm đến của thành phố, mang đến cho du khách góc nhìn khác biệt khi chậm rãi lướt qua những công trình lịch sử, văn hóa, trải nghiệm một đô thị năng động, hiện đại nhưng cũng rất trầm ấm”. Giám đốc khẳng định mô hình xe đạp công cộng phù hợp để tích hợp trong các tour quảng bá cho du lịch xanh và bắt kịp lối sống hiện đại ngày nay.

Bạn trẻ trải nghiệm xe đạp công cộng trên đường Nguyễn Huệ, chiều 3/12. Ảnh: Gia Minh

Bạn trẻ trải nghiệm xe đạp công cộng trên đường Nguyễn Huệ, chiều 3/12. Mô hình xe đạp công cộng vừa triển khai tại TP HCM. Ảnh: Gia Minh

Du khách có thể khám phá cung đường Bưu điện Thành phố – Dinh Độc lập – Chợ Bến Thành – Cột cờ Thủ Ngữ – Cầu Mống – Bảo tàng Hồ Chí Minh bằng xe đạp công cộng để nhìn ngắm và cảm nhận trọn vẹn nhịp sống của thành phố.

Từ ngày 16/12 đến nay, 43 trạm với 500 xe đạp công cộng được đưa vào hoạt động, thu hút nhiều người TP HCM trải nghiệm với giá vé 10.000 đồng/giờ. Các điểm đậu xe được bố trí trên vỉa hè nhiều tuyến đường tại quận 1, gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt; công viên, điểm du lịch… Ngoài phục vụ nhu cầu đi lại chặng ngắn, đây còn là cách kết nối người dân đến trạm xe buýt thuận tiện hơn.

See also  Người được cứu đầu tiên khi máy bay gặp sự cố

Trước khi có xe đạp công cộng, đại diện Sở cho biết đã triển khai các tour du lịch nội đô, ưu tiên sử dụng xe đạp trong lộ trình tham quan, như các tour tại TP Thủ Đức, Củ Chi, Bình Chánh…

Đình Chương

About vietnamtravel

Check Also

62eb3b057a747800188d620a 16601 3976 9036 1660194720

5 điều nữ du khách tiếc vì không làm ở Chiang Mai

Đội mũ bảo hiểm, thăm thú ngoại ô, ăn ở các quán hàng rong… là …

Leave a Reply