Check mã vạch là gì? Bạn đã biết hết các dụng cụ check mã vạch?!

Công cụ check mã vạch – Với sự phát triển của xã hội tiến bộ, không khó để chúng ta có thể bắt gặp những dãy số, mã vạch trên hồ hết các vật phẩm của mọi ngành hàng. Vậy mã vạch có công dụng gì? Những ứng dụng để đọc mã vạch hay cách đọc mã vạch trực tuyến,… Tất cả sẽ được .vn gicửa quan đáp trong bài viết dưới đây.

Công cụ check mã vạch

Những dụng cụ check mã vạch hiện nay chất lượng, hiệu quả nhất

Bạn có biết hiện nay có những dụng cụ check mã vạch nào tốt và chất lượng nhất không? Và làm thế nào để có thể sử dụng dụng cụ này một cách hiệu quả? Hãy cùng Diachiamthuc.vn đi tìm hiểu về dụng cụ check mã vạch nhé.

Những dụng cụ check mã vạch hiện nay

1. Giới thiệu về mã vạch và công dụng của mã vạch:

Mã số mã vạch (MSMV) đơn giản là một dãy ký tự khác nhau gồm những sọc đen trắng xen kẽ cùng với 1 dãy số phía dưới. Bạn có thể thấy được MSMV này trên hồ hết các vật phẩm từ thực phẩm, thuốc, tới đố gia dụng,… MSMV được sử dụng như là một phương pháp lưu trữ và truyền tcửa quan thông tin một cách tối ưu. Thay vì phcửa quan in quá nhiều thông tin vật phẩm trên bao tị nạnh, nhà sinh sản chỉ cần gán MSMV lên vật phẩm. Thông qua đó, bao tị nạnh sả phẩm trở thành đã mắt hơn và người tiêu sử dụng cũng có thể đơn giản nắm bắt được vừa đủ thông tin của vật phẩm.

Giới thiệu về mã vạch

Tương tự như mỗi người đều có chứng minh thư riêng, thì mã vạch cũng được xem như là “chứng minh thư” của hàng hóa. Nhờ có mã vạch, chúng ta có thể tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Đối với mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau nhưng mã vạch cũng sẽ được qui định khác nhau.

Những loại MSMV hiện nay

MSMV bao gồm nhì:

Đầu tiên là phần mã số để nhân loại đơn giản nhận diện và đọc được.
Thứ nhì là phần mã vạch, để xem được phần này, khách du lịch cần phcửa quan sử dụng tới máy quét hay những ứng dụng chuyên đọc mã vạch.

Những loại MSMV hiện nay

Vậy, mã số mã vạch có giúp phân biệt được hàng thật giả hay không?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người tiêu sử dụng thắc mắc cũng như nhầm lẫn. Nhiều người cho rằng, vật phẩm có mã vạch tức là đó là vật phẩm thật, vật phẩm chính hãng. Nhưng thực tế, các mã vạch không phcửa quan là một dụng cụ giúp phân biệt hàng thật – hàng giả.  Mã vạch chỉ 1 có công dụng tương trợ truy xuất tới dữ liệu tới người sử dụng.

MSMV có phân biệt được hàng thật giả hay không

2. Một số ứng dụng quét mã vạch uy tín hiện nay:

Khi mua quyết định mua một vật phẩm, người tiêu sử dụng thường muốn kiểm tra thông tin vật phẩm về nguồn gốc, nơi sinh sản,… được tích hợp trong MSMV. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp khách du lịch có thể đơn giản truy xuất được những thông tin này. Hãy cùng mình tham khảo một số app nổi trội dưới đây nhé.

See also  Cách Làm Bánh Giò Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Bữa Sáng Đơn Giản | Góc Bếp Nhỏ

Ứng dụng Barcode Việt

Barcode Việt là một trong những ứng dụng rất uy tín tại VN. Giúp người tiêu sử dụng đơn giản sáng tỏ thông tin vật phẩm thông qua việc quét mã vạch, mã QR. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, khách du lịch có thể tra cứu thông tin vật phẩm chỉ qua 1 lượt quét mã vạch rất nkhô giòn chóng và thuận tiện.

Ứng dụng Barcode Việt

Một vài tính năng nổi trội của app Barcode Việt:

Giúp người tiêu sử dụng truy xuất nguồn gốc vật phẩm thông qua mã vạch, mã QR code.
Thông tin vật phẩm được hiển thị một cách rõ ràng và cụ thể.
Giao diện đơn giản, dễ thao tác.

ICheck Scanner – dụng cụ check mã vạch hiệu quả

Icheck Scanner đang là một trong những ứng dụng hàng đầu về check mã vạch. Với tiền thân là ứng dụng Barcode Việt. Chính vì vậy, Icheck Scanner cũng đã được phát triển thêm nhiều tính năng tối ưu và vượt trội hơn. Thông qua ứng dụng này, khách du lịch sẽ quét được mã vạch, QRcode của vật phẩm vô cùng đơn giản.

ICheck Scanner

Những tính năng nổi trội của ứng dụng Icheck Scanner:

Giúp người sử dụng quét các loại mã số mã vạch và mã QR nkhô giòn chóng.
Giúp kiểm tra, truy xuất thông tin cũng như nguồn gốc của vật phẩm.
Dẫn link, thông tin điểm bán hàng chính hãng giúp tìm và mua vật phẩm đơn giản.
Xem được những review, tiến công giá vật phẩm của người sử dụng trước.

Ứng dụng Quét mã vạch & Đọc mã QR

Đây là một ứng dụng rất tiện ích, được phối hợp cả ba trang bị trong một. Gồm: máy quét phát mã QR, máy quét QR Code và máy quét mã số mã vạch. Nhờ vào tính năng phát mã QR, khách du lịch có thể tự tạo ra mã QR cho riêng mình với thông điệp kín đáo để gửi tới cho khách du lịch hữu hay người thân cũng rất thú vị.

Ứng dụng Quét mã vạch & Đọc mã QR

Một vài điểm nổi trội của trình Quét mã vạch & đọc mã QR:

Quét và đọc mã nkhô giòn, không cần Internet.
Đọc được tất cả các loại mã QR.
Giao diện đơn giản, dễ thao tác.
Có thể tạo mã QR  cho các dạng văn phiên bản, phiên bản đồ, số smartphone,..cùng nhiều định dạng khác.

Kiểm tra mã số mã vạch trực tuyến

Bên cạnh cách sử dụng các ứng dụng để check mã vạch, hiện nay cũng có rất nhiều dụng cụ giúp khách du lịch check mã vạch trực tuyến tiện ích không kém. Khi check mã vạch trực tuyến, khách du lịch sẽ tra cứu được những thông tin quan yếu của vật phẩm như:

Tên vừa đủ của vật phẩm
Tên thương hiệu, đơn vị sinh sản, nguồn gốc, nơi sinh sản của vật phẩm.
Mô tả cụ thể về vật phẩm, ngày sinh sản, ngày hết hạn,…

Kiểm tra mã số mã vạch trực tuyến

Hình ảnh, chủng loại, quy cách đóng gói, nhưngu sắc của vật phẩm.
Đường link tới các trang bán hàng trực tuyến của vật phẩm.
Gợi ý những vật phẩm liên quan.
Tham khảo được nhận xét của những khách hàng đã mua vật phẩm.

See also  TOP 8 quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt ĂN ngon BAO GHIỀN!

3. Một số trang Web tương trợ check mã vạch trực tuyến nkhô giòn chóng đúng đắn:

Sau đây, Diachiamthuc.vn xin gợi ý tới các khách du lịch một số web tương trợ check mã vạch:

Trang web check mã số mã vạch UPC Index

UPC Index là một trong những trang web phvòng biến và uy tín được nhiều người lựa chọn tin tưởng để tra cứu thông tin vật phẩm. Người sử dụng chỉ cần truy cập trang web, rồi gõ mã vật phẩm cần kiểm tra, ngay ngay lập tức thông tin của vật phẩm sẽ hiện lên. Hiện nay, UPC index là nơi có cơ sở dữ liệu UPC đứng đầu toàn cầu, với trên 282 triệu số UPC, không chỉ có vậy là các thông tin về vật phẩm, mã vạch, hình ảnh hay hướng dẫn các cách mua sắm trực tuyến.

Trang web check mã số mã vạch UPC Index

Địa chỉ trang web: https://www.upcindex.com

Công cụ check mã vạch trực tuyến bằng Barcode Database

Với lợi thế giao diện đơn giản, dễ sử dụng, trang web Barcode Database đã và đang được rất nhiều người chọn để check mã vạch. Khi người sử dụng nhập mã code vật phẩm vào khuông tìm kiếm, toàn bộ các thông tin được ẩn trong mã code sẽ được hiện lên. Với nguồn dữ liệu được lấy từ các sàn thương nghiệp điện tử phvòng biến và  hệ thống cơ sở dữ liệu mã số mã vạch lớn nên khách du lịch có thể hòa toàn yên tam về độ đúng đắn nhưng Barcode Database mang lại.

Barcode Database

Địa chỉ của website: https://barcodesdatabase.org

Công cụ check mã vạch trực tuyến thông qua  Barcode Lookup

Đây là trang web tra cứu thông tin tới người sử dụng dựa trên nguồn dữ liệu có sẵn. Thông qua dụng cụ này, người tiêu sử dụng có thể biết thông tin từ tổng quan tới cụ thể của từng vật phẩm. Thông qua một vài thao tác đơn giản, khách du lịch hoàn toàn có thể tra cứu được nơi sinh sản, nguồn gốc, hạn sử dụng,… của vật phẩm.

Barcode Lookup

Bên cạnh đó, Barcode lookup còn giúp hiển thị cả giá cả tham khảo của vật phẩm cũng như tiến công giá vật phẩm để khách du lịch đơn giản tìm hiểu.

Link trang web: https://www.barcodelookup.com

Công cụ check mã vạch EANdata

EAN data là dụng cụ giúp người sử dụng có thể check được các dạng mã vạch thông dụng, phvòng biến hiện nay như: mã vạch EAN-13, mã UPC hay ISBN-10.

EANdata

Với lợi thế có cơ sở dữ liệu lớn, được cung ứng trực tiếp từ nhà sinh sản vật phẩm nên những thông tin tra cứu được mang độ đúng đắn cao. Nhờ vậy, trang web này cũng được rất nhiều khách hàng tin sử dụng.

Link Website: https://eandata.com

Công cụ check mã vạch Scan IT

Với xây dừng đơn giản, dễ thao tác, Scan IT là dụng cụ check mã vạch rất thân thiện với người sử dụng. Sau khi truy cập vào trang web, khách du lịch hãy chọn tkhô giòn “barcode search” và nhập mã code trên vật phẩm của mình. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động truy xuất những thông tin về vật phẩm nhưng khách du lịch cần như nguồn gốc, tên vật phẩm, kích thước,…

See also  Top #30 Villa Nha Trang giá rẻ, gần hồ, có hồ bơi, view đẹp nhất hiện nay

Scan IT

Link Website: https://www.scandit.com

4. Những lỗi thường gặp khiến khách du lịch không quét được mã vạch:

Chắc hẳn sẽ có nhiều trường hợp khách du lịch quét mã vạch bằng những dụng cụ vừa được giới thiệu nhưng lại gặp lỗi không quét được, hay không hiển thị được thông tin. Dưới đây là một vài lỗi thường gặp nhưng khách du lịch nên lưu ý.

Mã vạch bị nhòe hay đứt gãy

Có rất nhiều trường hợp máy quét không nhận dạng được mã vạch. Lúc này, khách du lịch có thể kiểm tra thử xem các đường mã vạch có rõ ràng hay bị mờ không. Nếu rủi ro trên phần mã vạch có điểm mực in đậm nhạt không đều, hay vạch kẻ bị đứt, thì đều rất khó để máy quét đọc được.

Mã vạch bị nhòe hay đứt gãy

Lỗi in ấn mã vạch

Đây cũng là một lỗi thường xuyên xảy ra khi nhà sinh sản in mã vạch cho vật phẩm. Chất lượng in ấn xúc tiến khá nhiều tới việc mã vạch có đọc được hay không. Phần lớn các mã vạch hiện nay đều được nhà sinh sản in hàng loạt và để sẵn dán lên vật phẩm. Tuy nhiên nếu được in trên chất liệu không tốt hay phần mực in không rõ cũng rất dễ dẫn tới việc gây nan gicửa quan trong quá trình check mã.

Lỗi in ấn mã vạch

Ngoài ra, vị trí in mã vạch cũng khá quan yếu, mã vạch không được in trên một bề mặt phẳng cũng làm cho việc đọc chúng trở thành nan gicửa quan hơn.

Tác động từ môi trường ngoài

Trong quá trình vận chuyển, vật phẩm rất dễ bị hư hao, trầy xước, tiêu biểu như nhãn mã vạch bị bong, mờ,… Vì vậy để tránh trường hợp này, nhà sinh sản có thể lưu ý hơn về vật liệu nhãn giấy sao cho hợp pháp và đóng gói vật phẩm kỹ lưỡng để tránh va chạm.

Tác động từ môi trường ngoài

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã san sớt những dụng cụ check mã vạch trực tuyến miễn phí. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp khách du lịch tìm được một dụng cụ thích hợp cho mình khi cần tra cứu, check mã vạch của một vật phẩm. Cám ơn khách du lịch đã quan tâm bài viết!

Những thắc mắc thường gặp liên quan tới Công cụ check mã vạch

Mã số mã vạch là gì vậy Diachiamthuc.vn ơi?

MSMV là một dãy ký tự khác nhau, trong đó bao gồm nhì thành phần chính là những sọc đen trắng xen kẽ và một dãy số phía dưới.

MSMV thường có trên những vật phẩm nào?

MSMV thường có mặt trên hồ hết các vật phẩm thông thường. Ví dụ như thuốc, thực phẩm, đồ gia dụng,…

Những app check mã vạch hiệu quả?

Ứng dụng Barcode Việt, ICheck Scanner, Quét mã vạch & Đọc mã QR, Kiểm tra mã số mã vạch trực tuyến,…

travelhighvn.com
Tháng Mười Hai 24, 2021

Đánh giá bài viết này

About vietnamtravel

Check Also

1660496612 maxresdefault

Món Ăn Siêu ngon – Gà rang gừng món ăn đồng quê dân dã – VĂN TÚ VLOG (P13)

#ẩmthựcđồngquê #ẩmthựcmiềntây #ẩmthựctâybắc Ẩm thực việt nam- các món ngon từ các vùng miền đã …

Leave a Reply