Đòi phạt khách 90.000 USD vì tội nói xấu

Thái LanChỉ vì đánh giá khách sạn đạt điểm trung bình, và nói rằng giá cho thuê đắt, nữ du khách đối mặt với một vụ kiện.

Một khách sạn giấu tên nằm ở tỉnh Nakhon Ratchasima, gần vườn quốc gia Khao Yai nổi tiếng, vừa thông báo sẽ đâm đơn kiện khách và đòi bồi thường 3 triệu baht (gần 90.000 USD). Lý do là một nữ du khách đến đây lưu trú dịp cuối năm 2021 khi rời đi đã để lại đánh giá xấu, chấm khách sạn 6/10 điểm. Trong bài viết ẩn danh của mình, nữ du khách nói nơi này có giá quá cao so với những trải nghiệm cô nhận được, chỉ xứng đáng ở hạng trung bình.

Khách sạn đâm đơn kiện khách vì bài đánh giá xấu (ảnh). Ảnh: Thaiger

Khách sạn đâm đơn kiện khách vì bài đánh giá xấu (ảnh). Ảnh: Thaiger

Ngay khi bài đăng ẩn danh xuất hiện, khách sạn đã điều tra và xác định ra danh tính vị khách đó. Họ gửi thông báo, yêu cầu cô xóa lời nhận xét cũng như phải bồi thường 3 triệu baht. Không dừng lại đó, khách sạn yêu cầu vị khách bỏ tiền ra để đăng bài xin lỗi công khai trên 5 tờ báo lớn của Thái Lan trong một tuần liên tiếp. Người phụ nữ bị đe dọa phạt 50.000 baht (gần 1.500 USD) mỗi ngày cho việc nộp chậm khoản tiền 3 triệu baht kia.

Nữ du khách đã liên hệ với luật sư để làm sáng tỏ sự việc. Cô cho rằng mình không sai, và đã để lại những lời đánh giá chân thực nhất. Nữ du khách cũng yêu cầu khách sạn phải công khai việc làm thế nào họ tìm ra được thông tin của cô, vì bài viết đánh giá kia đã được ẩn danh.

See also  Mai anh đào bung nở rực rỡ từ nội ô đến ngoại thành Đà Lạt

Sự việc đang nhận được sự quan tâm của người dân Thái Lan và du khách thế giới. Phần lớn ý kiến đứng về phía nữ du khách, và cho rằng khách sạn đang hành động quá khích. “Từ bao giờ việc chúng ta nói lên đúng cảm nhận của mình lại trở thành có tội vậy? Rồi ai dám đến ở khách sạn của các bạn”, một người bình luận.

Đây không phải lần đầu các khách sạn ở Thái Lan bị chỉ trích vì hành động kiện khách hàng, khi họ để lại nhận xét xấu. Tháng 9/2020, Wesley Barnes, du khách Mỹ đã đến nghỉ tại resort Sea View trong vịnh Thái Lan. Khi rời và để lại một đánh giá không tốt, anh bị chủ khách sạn đâm đơn kiện. Đơn kiện này dẫn đến việc Barnes gặp rắc rối với pháp luật và buộc phải viết lại một đánh giá mới. Sự việc vấp phải phản đối của dư luận. Trip Advisor cũng lên tiếng phản đối hành động trên của chủ khách sạn, và đăng công khai thông tin này trên trang đánh giá của mình.

Anh Minh (Theo Thai PBS World)

Khách thuê Airbnb choáng trước quy định của chủ

About vietnamtravel

Check Also

screenshot 1660114607 1660124756

Vietnam Airlines đổi toàn bộ thực đơn

Vietnam Airlines cũng sử dụng bộ sứ thiết kế mới, có trọng lượng nhẹ và …

Leave a Reply