Du khách bất ngờ trước sóng biển hình vuông

Du khách quay lại cảnh những con sóng hình vuông và đăng trên TikTok, thắc mắc liệu chúng có nguy hiểm không.

Chủ tài khoản @lof_neo đăng tải video ghi lại hiện tượng lạ khi đang đi du lịch. Những cơn sóng va vào nhau tạo thành những ô vuông, mặt biển như trở thành một bàn cờ khổng lồ. “Chúng có nguy hiểm hay không?”, nam du khách đặt câu hỏi.

Du khách bất ngờ với những con sóng hình vuông

Du khách bất ngờ với những con sóng hình vuông

Video thu về 6,2 triệu lượt xem, khoảng 18.900 bình luận. Nhiều người cho rằng nhạc nền khiến video trở nên đáng sợ hơn. Bên cạnh những bình luận hào hứng trước hiện tượng ít thấy, nhiều người kêu gọi du khách đề phòng khi đi biển.

“Sóng vuông” hoặc “sóng chéo” là một hiện tượng thiên nhiên xuất hiện khi gió từ một hệ thời tiết gặp gió từ một hệ thời tiết khác trên mặt biển, tạo thành hai hệ sóng va vào nhau. Nhìn từ trên cao trông sóng vuông có vẻ êm dịu, nhưng thực chất lại nguy hiểm.

Du khách không được tắm biển khi thấy sóng vuông. Hiện tượng này thường đi kèm các xoáy nước, gây khó khăn cho người bơi giữa hai hướng sóng khác nhau. Vùng biển có gió gió nhau vuông góc cũng dễ xuất hiện những con sóng cao bất ngờ.

Những con sóng vuông nhìn từ trên cao. Ảnh: Michel Griffon

Những khách du lịch muốn xem hiện tượng này có thể tìm đến đảo Ile de Re, gần thành phố cảng Rochelle, Pháp. Khách du lịch có thể leo lên ngọn hải đăng để ngắm những con sóng vuông từ trên cao. Ảnh: Michel Griffon

See also  Nét cổ tích của Moskva mùa đông

Trung Nghĩa tổng hợp

About vietnamtravel

Check Also

anh 1 1653556836505772228593 crop 16535575000501586806900

Check-in mùa lúa chín ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’

Ngày 21-5 khai mạc Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” tại …

Leave a Reply