Du khách đến Thái Lan không cần cách ly từ 1/2

Chính phủ Thái Lan mở lại chương trình “Test&Go” sau hơn một tháng ngừng để phòng ngừa biến thể Omicron.

Thông báo này được Taweesilp Visanuyothin, phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA), xác nhận. Cho đến khi chính sách có hiệu lực ngày 1/2, du khách đến Thái Lan (bao gồm Việt Nam) vẫn phải cách ly ít nhất 7 ngày.

Động thái nối lại Test&Go của chính phủ được cho là nhằm thu hút lại lượng khách du lịch, hồi phục nền kinh tế vốn gặp khó khăn sau hai năm đối mặt dịch bệnh. Ảnh: Unsplash

Trước đó một tháng, chính phủ đã cho ngừng chương trình nhập cảnh miễn cách ly này để phòng ngừa sự gia tăng các ca lây nhiễm từ biến thể Omicron. Ảnh: Unsplash

Chính sách này được gọi là Test&Go phiên bản mới, đã được sửa đổi và thêm các yêu cầu phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại.

Theo đó, du khách sẽ phải làm xét nghiệm PCR vào ngày đầu tiên và thứ 5. Họ phải cài đặt một ứng dụng di động để chính phủ có thể giám sát, đảm bảo quay lại làm xét nghiệm lần hai. Khách phải trả trước chi phí cho hai lần xét nghiệm và tiền chữa Covid-19 nếu bảo hiểm du lịch mua khi tới Thái Lan không bao gồm.

Trong đêm đầu tiên và thứ 5 đợi kết quả, khách phải ở trong khách sạn do chính phủ chỉ định, không cần ở cùng một nơi, có thể hai địa điểm khác nhau, miễn nằm trong danh sách được chấp thuận. Du khách được quyền đi lại tự do khắp đất nước giữa hai lần kiểm tra.

See also  Nghệ An phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Về đối tượng được hưởng chính sách, Test&Go “đời đầu” chỉ chấp nhận du khách đến từ 61 quốc gia, vùng lãnh thổ (gồm Việt Nam) nhập cảnh. Nhưng với phiên bản mới, không giới hạn du khách đến từ nơi nào.

Chính quyền cũng nới lỏng thời gian hoạt động ở các tụ điểm vui chơi giải trí, phục vụ đồ uống có cồn từ 21h lên 23h. Tuy nhiên, quán bar, câu lạc bộ đêm vẫn chưa được phép mở lại.

Bên cạnh đó, các nhà khai thác du lịch Thái Lan đang kêu gọi chính phủ trì hoãn việc áp dụng thu phí nhập cảnh 300 baht với người nước ngoài từ 1/4. Lý do là ngành du lịch cần thời gian phục hồi. Marisa Sukosol Nunbhakdi, đại diện Hiệp hội Khách sạn, nói rằng mức phí tương đối nhỏ, nhưng vẫn có nguy cơ làm khách quốc tế hạn chế ghé thăm, đặc biệt là những người thường xuyên phải đến Thái. Theo Marisa, ý tưởng gây quỹ du lịch là điều tốt, nhưng bây giờ chưa phải thời điểm. Nếu làm như vậy, Thái Lan có nguy cơ tụt lại sau các nước. Ít nhất, kế hoạch này nên dừng đến năm 2023.

Nhưng Bộ trưởng Du lịch Phiphat Ratchakitprakarn tin rằng thuế này sẽ không ngăn cản du khách đến Thái Lan, vì nhiều nước đã thu khoản tiền tương tự. Ông hy vọng quỹ du lịch này thu về ít nhất 1,5 tỷ baht trong năm nay. Trong đó, 1,25 tỷ baht được dành để nâng cấp các điểm du lịch như lắp thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ…

See also  Bên trong thủy cung lớn nhất Trung Đông

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

Khách Việt đến Thái Lan phải nộp phí nhập cảnh

About vietnamtravel

Check Also

anh 1 1653556836505772228593 crop 16535575000501586806900

Check-in mùa lúa chín ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’

Ngày 21-5 khai mạc Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” tại …

Leave a Reply