Khách Tây bất ngờ khi người Việt chèo đò bằng chân

Ninh BìnhChàng trai Canada, Nuce, chưa từng thấy ai chèo đò bằng chân cho đến khi tham quan Tam Cốc – Bích Động.

Nuce, rapper người Canada sống tại Hà Nội, vừa có chuyến đi Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình). Trong video mới đăng tải trên TikTok, Nuce cho biết chưa từng thấy ai chèo đò hay thuyền bằng chân như người địa phương tại đây.

Trong video, Nuce ngồi đằng trước, còn người phụ nữ chèo đò ngồi sau điều khiển mái chèo bằng hai chân. Những người lái đò khác ở Tam Cốc – Bích Động cũng vậy. Anh cho rằng hệ thống hang động ngập nước rất đẹp và cuộc sống của người dân địa phương thú vị. Anh còn ví von một chiếc đò đang bán hàng giống như một cửa hàng tiện lợi trên sông.

Chàng trai Canada bất ngờ khi người Việt chèo thuyền bằng chân

Chàng trai Canada bất ngờ khi người Việt chèo thuyền bằng chân

Đến nay video của Nuce thu hút hơn 415.000 lượt xem và nhận về 36.200 lượt yêu thích. Video: @nucemusic/TikTok

Video thu về nhiều bình luận của người Việt, trong đó một số người bất ngờ khi cũng là lần đầu tiên chứng kiến cách chèo đò như vậy. “Lần đầu thấy cách chèo như này, nể thật, người lười có cách làm riêng”, một bình luận cho biết. “Chèo tay mỏi quá thì chuyển qua chèo bằng chân còn làm biếng nữa thì thả trôi luôn”, một người khác viết. Tuy nhiên, một số người không đồng tình. “Một ngày họ đã chèo chở hơn chục đoàn khách, nghỉ được 30 phút-1 tiếng, nên họ phải nghĩ cách thôi”, một người cho hay.

See also  Tỉnh nào ở Việt Nam có tên 'kho vàng bạc của vua'?

Một số người đánh giá điều này ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch Việt Nam: “Mình thấy cách chèo này không tốt, mất hình ảnh của Tam Cốc và gây nhạy cảm cho khách du lịch, nhất là người nước ngoài”.

Khách Tây thích thú vì cách chèo thuyền bằng chân ở Ninh Bình

Khách Tây thích thú vì cách chèo thuyền bằng chân ở Ninh Bình

Nhiều du khách nước ngoài cũng ngạc nhiên trước cách chèo thuyền khác lạ này của người dân Ninh Bình. Video: Culture Trip

Trung Nghĩa

About vietnamtravel

Check Also

vinhhalong 1660411430 16604114 5433 2536 1660411514

Vịnh Hạ Long vào top điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

Báo Canada chọn vịnh Hạ Long là một trong 10 điểm đến đẹp nhất thế …

Leave a Reply