MÁCH BẠN Cẩm nang du lịch đảo Hòn Sơn

Đảo Hòn Sơn – Nếu nhắc tới một điểm du lịch miền Tây lý tưởng thì kiên cố những tâm hồn ham mê du lịch sẽ vote cho Hòn Sơn – Kiên Giang. Nếu khách du lịch sắp có du lịch nghỉ dưỡng hãy dã ngoại thì nhớ bỏ túi địa chỉ này nhé. Và hãy để Diachiamthuc.vn trang bị cho khách du lịch chút ít tri thức về địa danh xinh đẹp này.

Đảo Hòn Sơn

Đảo Hòn Sơn – Kiên Giang – Địa điểm du lịch miền Tây lý tưởng

Kiên Giang là cái tên không xa lạ gì với những tín đồ ham mê du lịch, tìm hiểu sông nước đại dương trời miền Tây tổ quốc. Hòn Sơn nổi tiếng với những bờ đại dương cát trắng xinh đẹp, buồn bựci đá hùng vĩ và thơ mộng. Nơi đây còn hút hồn du khách bởi vì những rặng dừa phủ bóng xanh mát. Có thể nói đảo Hòn Sơn đẹp như một hòn ngọc nhóng nhánh giữa đại dương mênh mông và gần như còn mang nguyên vẹn nét đẹp hoang vu vốn có. 

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn

Đôi nét về đảo Hòn Sơn

Đảo Hòn Sơn còn được biết tới với tên gọi khác là Hòn Sơn Rái. Tên này bắt nguồn từ việc khi xưa trên đảo mọc rất nhiều cây rái. Loài cây này được người dân sử dụng lấy nhựa để quét lên vỏ thuyền chống nước đại dương ăn mòn. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng tên gọi này là do khi xưa quanh hòn đảo có rất nhiều tấy sinh sống. Nhiều người còn truyền mồm nhau giai thoại rằng năm 1977, khi Gia Long Nguyễn Ánh tới đây đã có một chú tấy khổng lồ dâng hcửa ải sản lên cho ông. Chính bởi vì vậy ông đặt tên đảo Hòn Sơn Rái.

Đôi nét về đảo Hòn Sơn

Khám phá đảo Hòn Sơn

Nhưng dù có gọi bằng tên nào đi chăng nữa thì hòn đảo này thực sự luôn là cực phẩm nhưng mà tự nhiên tạo hoá tặng thưởng cho Kiên Giang. Đảo nằm trọn trên vịnh Hà Tiên, giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre. Tổng diện tích đảo là 11km2. Đảo có sự quây quần của 7 ngọn núi trong đó cao nhất là đỉnh Ma Thiên Lãnh với chiều cao 450m so với mực nước đại dương. Hòn Sơn vẫn còn rất hoang vu, ít bị chi phối bởi vì bàn tay của nhân loại. Dân trên đảo chủ yếu sinh sống ở khu vực Bãi Nhà, Bãi Bắc, Bãi Thiên Tuế, Bãi Giếng.

Khám phá đảo Hòn Sơn

Hòn Sơn nằm cách TP Rạch Giá 65km về phía Tây. Nơi này được viền quanh bởi vì 6 bờ đại dương vô cùng xinh đẹp. Đầu thế kỉ 18, nơi đây còn rất hoang vu nhưng tới nay Hòn Sơn đã có 2.400 hộ dân với 8.200 nhân khẩu sinh sống. Họ chủ yếu sinh nnhị bằng nghề nuôi trồng, tiến công bắt hcửa ải sản, đóng tàu hoặc chế biến tôm cá mực khô và làm nước mắm truyền thống. Với tất cả những nét đẹp của mình, Hòn Sơn đang là nơi được dân ham mê du lịch săn đón và tìm hiểu.

Kinh nghiệm về thời khắc du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang

Hòn Sơn thuộc Kiên Giang, thời tiết khu vực này nói chung quang quẻ năm thocửa ải mái. Bởi vậy khách du lịch đừng lăn tăn nhiều về thời nơi tới Kiên Giang. Tuy nhiên đây là vùng đại dương đảo, bởi vì vậy việc đi lại chủ yếu phụ thuộc tàu ghe nên khách du lịch cần xoành xoạch cập nhật tình hình thời tiết trước chuyến đi để tránh đi vào những ngày thời tiết xấu. Sóng lón, mưa gió giông thì cảng vụ sẽ cấm không cho tàu xuất bến đâu nhé.

Thời điểm du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang

Thời điểm lý tưởng nhất để tìm hiểu Hòn Sơn là từ tháng 5 tới tháng 12. Khoảng thời kì này đại dương êm, ít sóng và hcửa ải sản như mực, tôm, cua, ghẹ… rất tươi ngon. Ngày 15/10 âm lịch hàng năm người dân trên đảo sẽ tổ chức lễ hội Nghinh Ông. Nếu tới đây vào dịp này khách du lịch sẽ được trcửa ải nghiệm không khí lễ hội vô cùng sôi động của người dân vùng đại dương.

Kinh nghiệm về cách vận chuyển tới Hòn Sơn

Sau đây là một số gợi ý về cách vận chuyển tới đảo Hòn Sơn dành cho những ai chưa biết:

Kinh nghiệm vận chuyển tới Rạch Giá

Để tới Hòn Sơn khách du lịch cần phcửa ải vận chuyển tới cảng Rạch Giá. Nếu khách du lịch xuất phát từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thì các khách du lịch nên tranh thủ thời kì bằng cách mua vé phi cơ tới Cần Thơ. Từ đây các khách du lịch đi xe khách tới Kiên Giang. Bạn còn một lựa chọn nữa là khách du lịch bay vào Sài Gòn, sau đó vận chuyển bằng xe khách từ Sài Gòn tới Kiên Giang. Còn nếu khách du lịch xuất phát từ Thành phố SG và vùng phụ cận khách du lịch có thể đi xe đò, xe ô tô cá nhân để tới Rạch Giá. Thời gian đi từ Sài Gòn tới Rạch Giá khoảng từ 5 tới 6 tiếng, nếu khách du lịch say xe thì nhớ uống thuốc say xe nhé.

Kinh nghiệm vận chuyển tới Rạch Giá

Giá vé từ 150k – 280k/ lượt. Bạn sẽ được cho dừng ở bến cuối là Rạch Sỏi cách bến tàu Rạch Giá khoảng 10km thôi. Đến đây khách du lịch đừng đi xe ôm, hãy đi xe lyên ổnousine của Thiện Thành bởi vì các khách du lịch sẽ được dừng ngay tại bến tàu luôn. Tuy nhiên các khách du lịch cần lưu ý là các chuyến tàu đi từ Rạch Giá tới Hòn Sơn đều xuất phát từ sáng sớm nên các khách du lịch buộc phcửa ải có mặt ở Rạch Giá từ chiều hôm trước nhé. Sau khi ngơi nghỉ một đêm ở Rạch Giá các  khách du lịch sẽ có sức khoẻ dồi dào và thocửa ải mái sẵn sàng cho chuyến đi tới Hòn Sơn vào sáng sớm.

Kinh nghiệm vận chuyển từ Rạch Giá ra đảo Hòn Sơn

Sau khi đã có mặt ở Rạch Giá các khách du lịch có nhiều cách vận chuyển tới đảo Hòn Sơn. Cụ thể là khách du lịch có thể đi tàu cao tốc và tàu khách. Tùy vào thị hiếu và thời kì, tài chính của mình nhưng mà lựa chọn phương tiện nào thích hợp với mình. Cụ thể như sau:

Tàu cao tốc:

Nếu khách du lịch lựa chọn đi tàu cao tốc thì thời kì vận chuyển là 1 tiếng 30 phút thôi. Bởi vậy nếu lựa chọn tàu cao tốc khách du lịch sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời kì vận chuyển. Tàu cao tốc ở đây thường neo đậu ở cảng số 2 và số 3 ở bến Rạch Giá. Các khách du lịch có thể ra đảo bằng một trong các tàu sau đây:

Tàu cao tốc

 Tàu Ngọc Thành: Bến Rạch Giá – Hòn Sơn: phát xuất lúc 8h05. Hòn Sơn – Bến tàu Rạch Giá: phát xuất lúc 13h30.
 Tàu Superdong:  Bến Rạch Giá – Hòn Sơn: phát xuất lúc 7h20.  Hòn Sơn – Bến tàu Rạch Giá: phát xuất lúc 11h15.
 Tàu Phú Quốc Express: Bến Rạch Giá – Hòn Sơn: phát xuất lúc 6h30.  Hòn Sơn – Bến tàu Rạch Giá: phát xuất lúc 14h10.

Tàu khách:

Với trường hợp khách du lịch mang theo xe máy và nhiều hành trang, hàng hoá thì khách du lịch nên lựa chọn tàu khách để vận chuyển ra đảo Hòn Sơn. Đi tàu khách thì thời kì trên đại dương sẽ lâu hơn. Bạn mất khoảng 3 giờ 30 phút. Ưu lăn tay là giá vé rẻ hơn tàu cao tốc rất nhiều. Tàu khách thì đậu ở cảng số 2 của bến. Nếu đi tàu khách thì khách du lịch đi tàu Thanh hao khô Tú và Đức Trung. Cả nhị tàu này đều phát xuất từ bến Rạch Giá tới Hòn Sơn lúc 8h30 và quay trở lại lúc 10h hàng ngày.

See also  Nháy mắt trái, mắt trái gật ở nam và nữ có điềm báo gì KHÔNG???

Tàu khách

Những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ đông khách  thì thời kì phát xuất của tàu có thể thay đổi. Bởi vậy, để kiên cố thì khách du lịch nên gọi điện trước để đặt vé tránh bị lỡ chuyến tàu nhé. Khi mua vé khách du lịch nhớ mang theo chứng minh nhân dân. Còn có cách khác là khách du lịch đặt trực tuyến qua Klook nhé.

Kinh nghiệm về cách vận chuyển trên đảo Hòn Sơn:

Đặt chân lên đảo Hòn Sơn thì cách tốt nhất để tìm hiểu hòn đảo này chính là vi vu cùng chiếc xe máy. Những khách du lịch ở vùng phụ cận vận chuyển tới Rạch Giá bằng motor thì các khách du lịch hoàn toàn có thể mang xe ra đảo bằng tàu khách. Giá vận chuyển xe máy trên tàu khách là 100k. Bạn phcửa ải trả thêm phí mang lên và mang xuống từ 20 tới 40 ngàn/ lượt nhé. Còn nếu khách du lịch không mang theo xe máy thì cách đơn giản hơn là khách du lịch mượn xe máy ngay trên đảo Hòn Sơn.

Thuê xe máy Hòn Sơn

Thời gian mượn xe tính từ thời khắc lấy xe ngày hôm nay tới ngày hôm sau là 200 tới 250 ngàn. Điểm không giống nhau là xe khách du lịch thuê đã được đổ đầy xăng để khách du lịch thocửa ải mái vi vu nhé. Bạn có thể mượn xe máy tại các nơi cho mượn xe máy du lịch hoặc thuê ngay tại nơi khách du lịch ở chính là các KS, motel đấy.

Thuê xe khách

Nếu khách du lịch tới Hòn Sơn theo nhóm đông người hoặc đại gia đình thì khách du lịch có thể mượn xe khách 12 chỗ hoặc xe bán tcửa ải để tiện cho việc vận chuyển nhưng mà không sợ mưa nắng, cũng không phcửa ải tài xế. Còn nếu muốn phiêu hơn chút nữa, khách du lịch hãy thuê một chiếc thuyền của ngư gia để lượn một vòng quanh đảo hoặc tổ chức câu cá, câu mực đêm hôm, đảm bảo bao vui nhé.

Kinh nghiệm về những nơi vui chơi thú vị trên đảo Hòn Sơn.

Đến với Hòn Sơn – Kiên Giang khách du lịch sẽ có rất nhiều nơi thú vị để vui chơi, tìm hiểu. Nơi đây không chỉ có những dãy núi cao hùng vĩ, những bờ đại dương xanh trong tuyệt đẹp, những ngôi chùa lạ mắt nhưng mà còn có vô số những cảnh sắc hoang vu đoạt được những tâm hồn yêu tự nhiên. Bạn cần vài ngày để vừa trcửa ải nghiệm hết cái đẹp của cảnh hoàng hôn, rạng đông trên đảo và tìm hiểu vẻ đẹp cảnh sắc nơi đây. Sau đây là những cái tên khách du lịch nên bỏ túi để không bỏ qua trong chuyến tìm hiểu Hòn Sơn của mình.

Tắm đại dương:

Hòn Sơn có đường bờ đại dương dài hơn 1km, uốn cong theo đường lưỡi liềm với rất nhiều bờ đại dương xinh đẹp như buồn bựci Giếng, buồn bựci Bàng, buồn bựci Bấc, buồn bựci Đá Chài… Trong số đó, đẹp nhất phcửa ải kể tới buồn bựci Bàng. Nơi đây có buồn bựci cát trắng phẳng lì, đại dương xanh trong veo và nắng vàng ươm như rót mật quanh năm. Bởi vậy khách du lịch tới đây để thỏa mãn ham mê tắm đại dương và chụp hình thì còn gì bằng. Sau những ngày mỏi mệt, bận rộn với công việc khách du lịch chỉ cần lặn ngụp trong làn nước trong xanh để xả stress rồi. Sau đó thư thái nằm dài trên ghế, ngắm những rặng dừa đung đưa trong gió. Hít căng lồng ngực bầu không khí trong sạch của đại dương khơi là mọi ưu phiền đều tan biến hết.

Tắm đại dương Hòn Sơn

Tắm đại dương Bãi Thiên Tuế

Ngoài Bãi Bằng thì Hòn Sơn còn có sự hiện diện của buồn bựci Thiên Tuế. Bãi đại dương này nằm ở phía Tây với những khối đá có hình thù kỳ lạ được tạo bởi vì tự nhiên lạ mắt. Đến đây khách du lịch sẽ oà lên ngạc nhiên trước vẻ đẹp hoang vu và vô cùng lạ mắt của tạo hoá. Khác với Bãi Bàng, ở đây tàu thuyền neo đậu rất đông. Ven đại dương, những dãy nhà mọc san sát cạnh nhau. Khung cảnh của một làng chài thơ mộng thực sự khiến khách du lịch không thể rời mắt.

Tắm đại dương Bãi Thiên Tuế

Nằm cạnh buồn bựci Thiên Tuế là Bãi Đá Chài và Bãi Giếng. Hai buồn bựci này nằm dựa lưng vào dãy núi với những cánh rừng nguyên sinh ngút ngàn. Ở đây không chỉ có đại dương xanh nắng vàng nhưng mà còn có những mô đá phẳng phiu nguyên khối chạy dài ra tận mép nước như thể có bàn tay sắp xếp của nhân loại vậy. Nếu khách du lịch muốn chọn một nơi để cắm trại, thưởng thức bữa tiệc BBQ ngoài trời thì nơi đây chính là nơi hợp lý nhất.

Tắm đại dương Bãi Xếp

Bạn cũng đừng bỏ qua Bãi Xếp khi tới Hòn Sơn nhé. Địa danh này thú vị và thu hút khách du lịch bởi vì có một cây dừa vô cùng thú vị nhưng mà dân nơi đây gọi là cây dừa ngàn năm. Cây dừa này đã té xuống, nằm sát với mặt đất nhưng lá thì vẫn xanh tươi mơn mởn như vô hề có gì xảy ra. Bãi Xép còn rất hoang vu. Rcửa ải rác trên buồn bựci cát mịn là những hòn đá to nằm tự nhiên cạnh nhau. Nhưng hài hoà như thể có bàn tay can thiệp của nhân loại.

Tắm đại dương Bãi Xếp

Dạo chơi trên đảo:

Nếu là người lãng mạn, yêu thích phong cảnh tự nhiên thì khi tới với Hòn Sơn khách du lịch đừng bỏ qua thời cơ tản bộ một vòng trên hòn đảo nên thơ này. Con đường xung quanh đảo được trcửa ải xi măng rất rộng rãi và phẳng phiu. Con đường như dcửa ải lụa quanh co uốn lượn theo bờ đại dương thơ mộng. Hai bên đường là những rặng dừa nghiêng nghiêng soi bóng xuống làn nước đại dương. Ngày đêm rì rào những tình khúc lãng mạn du dương. Cùng người mình yêu thương tản bước ở đây thì còn gì bằng.

Dạo chơi trên đảo

Nếu khách du lịch yêu thích tìm hiểu thì trên đường đi xuyên núi cơ một trong những nơi đáng tìm hiểu chính là thác nước tuyệt đẹp. Đây là thác nước duy nhất trên đảo. Nước chảy từ đỉnh Ma Thiên Lãnh xuống buồn bựci Bàng và là nguồn nước ngọt tự nhiên vô cùng quý báu của người dân trên đảo. Thác chảy giữa núi rừng quanh năm, tạo ra một khoảng không xanh mát vô cùng.

Cầu cảng Lại Sơn

Bạn rảo bước một vòng qua cầu cảng Lại Sơn và thỏa thích ngắm những con tàu đang neo đậu sau chuyến ra khơi. Đứng ở đây, ngắm quang quẻ cảnh chung quanh khách du lịch sẽ phần nào cảm nhận được bức tranh cuộc sống yên tị nạnhnh của người dân vùng đảo.

Leo núi:

Đến với Hòn Sơn khách du lịch không chỉ được tắm đại dương và trcửa ải nghiệm những hoạt động thú vị trên đại dương. Như lặn đại dương ngắm san hô, câu cá, câu mực nhưng mà các khách du lịch còn được thocửa ải mái trcửa ải nghiệm hoạt động leo núi hay đi bộ xuyên rừng nữa đấy.

Leo núi

Chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh:

Như đã nói ở trên, đảo Hòn Sơn có 7 ngọn núi và nổi trội nhất chính là đỉnh Ma Thiên Lãnh. Đỉnh núi này cao 450m so với mực nước đại dương. Để lên được đỉnh núi khách du lịch phcửa ải đi qua những bậc thang quanh co và đoạn đường mòn đầy sỏi đá. Khi leo lên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh, khách du lịch chỉ việc đứng trên những tảng đá lớn. Và phóng tầm mắt ra khoảng không gian mênh mông, xanh thoắm giữa bầu trời. Đặc biệt  trên đỉnh Ma Thiên Lãnh có một tảng đá lớn tên gọi là Sân Tiên. Người dân phiên bản địa truyền tai nhau rằng đây là nơi các tiên nữ thường xuống vui chơi, nhảy múa.

See also  Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Đúng Điệu Chuẩn Vị Tại Nhà

Chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh

Người ta còn đồn rằng vì nơi đây cảnh vật vô cùng đẹp nên còn thu hút cả những đạo sĩ, những kiếm khách quy ẩn giang hồ tới đây để thiền định, quy ẩn trong các hang động tăng thêm vẻ kỳ bí cho nơi đây. Bởi vậy nhưng mà Ma Thiên Lãnh xoành xoạch cuốn hút đối với những người thích tìm hiểu. Ma Thiên Lãnh là một địa danh đẹp, để tìm hiểu nó khách du lịch đi từ cầu cảng Bãi Nhà khoảng 1km về hướng buồn bựci Bàng. Từ đây khách du lịch đi bộ thêm một đoạn sẽ thấy ngay một đoạn đường ở bên tay trái với những bậc thang hướng lên núi. Hành trình đoạt được đỉnh núi sẽ khởi đầu bằng cách leo những bậc thang.

Những lưu ý khi đi leo núi

Nếu lần đầu đoạt được nơi đây thì tốt nhất khách du lịch nên thuê người phiên bản địa dẫn đường. Trang phục khi mặc leo núi cũng nên lựa chọn thích hợp. Bạn nên mặc y phục bằng vcửa ải thoáng mát, thấm mồ hôi, đồ mang theo càng đơn giản càng tốt. Bạn nên mang giày thể thao, lựa chọn chất liệu nhẹ, vừa khít chân và đế giày phcửa ải có độ bám thật tốt.

Những lưu ý khi đi leo núi

Cái lợi của việc chọn người đồng hành là dân phiên bản địa là khách du lịch sẽ được nghe vô số giai thoại thu hút. Khi leo lên đỉnh Ma Thiên Lãnh, khách du lịch nhớ sẵn sàng smartphone. Hoặc máy ảnh đầy pin để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của tự nhiên nhé. Cảm giác sẽ phiêu lắm đấy.

Khám phá núi Ông Rồng:

Bên cạnh Ma Thiên Lãnh, khi tới Hòn Sơn khách du lịch đừng bỏ qua núi Ông Rồng nhé. Ngọn núi này chỉ cao hơn 250m so với mực nước đại dương. Đường lên núi Ông Rồng cũng ngắn hơn rất nhiều so với núi Ma Thiên Lãnh nhưng đừng đường đi khó hơn rất nhiều. Để lên núi Ông Rồng tính ra chỉ bằng 1/3 hành trình leo MA Thiên Lãnh. Nhưng yêu cầu khách du lịch phcửa ải có sức dẻo dai bởi vì vì khách du lịch phcửa ải băng rừng vượt suối và càng lên đỉnh núi thì đường đi càng dốc.

Khám phá núi Ông Rồng

Đặc biệt có những con dốc thẳng đứng, trơn trượt, khách du lịch phcửa ải bám vào dây leo hoặc cây rừng để leo lên. Đặc biệt là đường rừng rất rậm rạp, nhiều lối rẽ quanh co. Bởi vậy khách du lịch chỉ nên leo núi khi có khách du lịch hoặc nhóm khách du lịch đi cùng chứ không nên đi một mình, nguy hiểm. Sau chặng đường vượt qua những con dốc trơn trượt và những con dốc. Luồn qua cây rừng khách du lịch đã có mặt ở đỉnh Ông Rồng. Lên tới đỉnh Ông Rồng khách du lịch sẽ tuyệt hảo ngay với cây thiên tuế cổ thụ mọc trong vách núi.

Đỉnh Ông Rồng

Thân cây té xuống, nằm dài, uốn khúc và khoanh tròn hệt như một con rồng vậy. Người dân bảo rằng tên gọi núi Ông Rồng cũng bắt nguồn từ giai thoại này. Những người thông hiểu về thực vật đều kết luận rằng cây thiên tuế cổ thụ này đã trên 300 năm tuổi. Kết luận này dựa trên số mắt lá có trên cây.

Khám phá các di tích lịch sử:

Hòn Sơn là vùng đại dương, với đại phần lớn cư dân là ngư gia. Bởi vậy nơi này không thiếu những di tích lịch sử mang nét tâm linh của xứ đại dương và được truyền mồm từ rất lâu đời. Hòn Sơn có rất nhiều đình chùa tâm linh như đền thờ Nam Hcửa ải đại tướng quân, đình thần Lại Sơn, Miếu Bà Cố Chủ, thánh thất Cao Đài, chùa Hcửa ải Sơn.  Người dân làng chài truyền tai nhau rằng Miếu Bà Cố Chủ chính là nơi thờ người phụ nữ trước tiên tới knhị phá Hòn Sơn Rái. Bà được dân xem là thần cai quản vùng đại dương Lại Sơn.

Miếu Bà Cố Chủ

Đền thờ được lập ra để tưởng nhớ công ơn của bà. Nhân dân trên đảo lập miếu và tổ chức lễ cúng vào ngày 9 tháng 9 âm lịch hàng năm. Hòn Sơn còn có đình thần Nam Hcửa ải. Ngôi đình thiêng này nằm ở Bãi Thiên Tuế. Ngôi đình này chính là nơi bảo quản rất nhiều bộ xương cá Ông. Ngày 15 và 16 tháng 10 âm lịch hàng năm, người dân trên đảo sẽ tổ chức lễ hội Nghinh Ông rất nghiêm trang. Đến đây vào dịp này khách du lịch sẽ tha hồ cảm nhận vẻ đẹp văn hoá đặc trưng của người dân vùng sông nước.

Trcửa ải nghiệm các hoạt động về đêm:

Hòn Sơn đêm hôm rất đẹp. Bạn đứng trên cầu tàu Hòn Sơn ở Bãi Nhà và phóng tầm mắt ra đại dương sẽ thu vào tầm mắt bức tranh đại dương đêm. Với muôn vàn ánh sáng nhóng nhánh từ những tàu thuyền tiến công cá đêm của ngư gia. Còn từ đây nhìn vào bờ đại dương khách du lịch sẽ thấy được ánh sáng đèn đường hất xuống đại dương đẹp ma mị nên thơ. Bạn cũng có thể trcửa ải nghiệm hoạt động của chợ đêm. Bởi ngay bên cạnh Bãi Nhà chính là chợ đêm rực đèn. Đến đây khách du lịch lạc vào trái đất của rất nhiều hcửa ải sản tươi ngon giá lại hạt dẻ.

Ra đại dương câu mực

Từ cầu cảng ra chợ khách du lịch chỉ cần tản bộ 200m thôi nhé. Lựa chọn một motel gần cảng thì các khách du lịch chỉ việc thong dong đi bộ 10 phút là hòa mình vào chợ đêm sôi động rồi. Ngoài chợ đêm thì khi tới đảo Hòn Sơn những du khách ưa mạo hiểm và không say sóng còn rất khoái việc cùng nhau thuê chiếc thuyền ra đại dương câu mực. Khi đó khách du lịch lênh đênh giữa đại dương trời, ung dung buông câu và hy vọng thu được chiến lợi phẩm. Cảm giác cũng tuyệt lắm đấy.

Kinh nghiệm về nơi ăn ở trên Hòn Sơn.

Hòn Sơn là một điểm du lịch thu hút nhưng còn rất mới mẻ. Bởi vậy các motel KS ở đây không nhiều. Khách du lịch thường chọn ngơi nghỉ tại khu homestay nằm ngay buồn bựci Bấc, cách cầu cảng khoảng 7km. Nếu chọn tạm trú nơi đây khách du lịch sẽ thảo thích tắm đại dương và ngắm hoàng hôn rất đẹp. Những dịp lễ tết hoặc ngày cuối tuần khách du lịch cần lưu ý đặt phòng sớm. Bạn cũng cần mặc cả giá phòng và phí ăn ở nhé.

Nơi ăn ở trên Hòn Sơn

Giá phòng còn thường xuyên thay đổi theo mùa, khách du lịch cần lưu ý. Bạn cũng có thể tổ chức cắm trại cạnh bờ đại dương. ở đây có cho thuê lều với giá 500k/ lều/10 người nhé. Còn nếu muốn thuê KS, motel thì hãy lưu tâm những địa chỉ  ngơi nghỉ sau đây. Bởi đây đều là những địa chỉ ngơi nghỉ có chất lượng cao, giá cả hợp lý và phục vụ rất nhiệt tình:

See also  Tất tần tật về Vinpearl Land Phú Quốc

Sao Bien Homestay & Coffee:

Khu này nằm ở xã Lại Sơn, view hướng đại dương đẹp mê li. Phòng ốc ở đây rộng rãi, thoáng mát, trang bị vừa đủ tiện nghi. Phòng nào cũng có sân hiên ngồi ngắm cảnh và ban công rất rộng để các khách du lịch cùng nhau ngồi chill chút nhạc, đồ uống, ngắm đại dương trời mênh mông. Nơi đây còn có nhà hàng và rất nhiều dịch vụ đi kèm. Giá phòng cũng không quá chát, chỉ từ 500.000 đồng trở lên thôi.

Sao Bien Homestay & Coffee

Hòn Sơn Windy:

Phòng ốc ở đây cũng rất rộng rãi lại được để ýt sạch sẽ sẽ. Chủ nhà lại vô cùng thân thiện, xởi lởi, vui tính. Điểm trừ duy nhất là view không được lãng mạn đẹp lắm thôi. Giá phòng cũng rất mềm, chỉ từ 250.000 đồng/phòng trở lên thôi.

Khách sạn Hòn Sơn Windy

Khu du lịch Bãi Bàng:

Đây chính là nơi vui chơi rất nổi tiếng ở Hòn Sơn. Không chỉ là nơi vui chơi nhưng mà nơi này còn cung ứng chỗ nghỉ cho khách với phòng KS 3 sao, có view đại dương nữa. Nơi này còn có vườn, nhà hàng phục vụ nhu cầu ngay tại chỗ của du khách. Không những vậy nơi này còn có quầy bar để phục vụ nhu cầu vui chơi của du khách. Giá phòng từ 560.000 đồng trở lên nhé.

Khu du lịch Bãi Bàng

Homestay Sohora:

Nếu hỏi về một nơi nghỉ dưỡng đẹp nhất nhì Hòn Sơn thì khách du lịch sẽ được chỉ đích danh tên Homestay Sohora. Không gian nơi đây vô cùng đẹp. Nếu khách du lịch ham mê chụp hình sống ảo thì đây chính là nơi khách du lịch không nên bỏ qua. Ở đây có cực nhiều cây cối, góc nào cũng cho khách du lịch view sống ảo siêu đỉnh. Dĩ nhiên giá cả cũng chát hơn nhé, giá phòng thường là từ 890.000 đồng/phòng trở lên.

Homestay Sohora

Kinh nghiệm về việc ăn uống khi du lịch Hòn Sơn.

Hòn Sơn còn nguyên nét hoang vu nên không chỉ dịch vụ nghỉ dưỡng ít nhưng mà nhà hàng quán ăn cũng không nhiều đâu. Nhưng bù lại các hình thức ăn uống dân dã ở đây lại rất tuyệt.

Hcửa ải sản: 

Đến với Hòn Sơn, trước nhất khách du lịch đừng bỏ qua hcửa ải sản. Các loại hcửa ải sản tươi sống ở đây như tôm, cua, ốc, ghẹ ăn một lần là phát hờn vì ngon. Ngoài ra còn rất nhiều món rực rỡ khác như cá trích tái phụ thânnh khô, hàu sữa tái phụ thânnh khô. Hoặc trộn xoài, lẩu cá mực, cháo mực, nhum nướng, cháo hào hay canh chua. Qua bàn tay chế biến rất đặc trưng của người xứ đảo các khách du lịch sẽ cảm nhận được toàn bộ vị tươi ngon của đại dương cả.

Hcửa ải sản Hòn Sơn

Gà:

Người dân trên đảo Hòn Sơn không chỉ tiến công bắt hcửa ải sản nhưng mà còn nuôi gà. Gà trên đảo được thả tự do đi lại kiếm ăn trên rừng dưới buồn bựci nên thịt gà không giống nhau rất dai ngon. Món ngon nhất nhưng mà khách du lịch nên thử chính là món gà hấp nước mắm và gà nướng Ma Thiên Lãnh. Chỉ cần ăn một lần khách du lịch sẽ nhớ mãi.

Gà Hòn Sơn

Món dân gian:

Hòn Sơn có rất nhiều quán ăn dân gian bày bán các món bún, cơm, phở khắp nơi. Giá thành rất hạt dẻ, chỉ từ 20.000 đồng tới 25.000 đồng. Đến ngay khu vực cầu cảng Bãi Nhà khách du lịch sẽ tìm được rất nhiều quán để thoả mãn cái bụng đói của mình.

Món dân gian

Quán bia Cổng Trời:

Đến Hòn Sơn đừng quên checkin quán bia Cổng Trời. Quán nằm cách cầu cảng khoảng 3km thôi. Đến đây, ngoài việc ăn uống no nê các loại hcửa ải sản với giá hạt dẻ. Bạn còn được thoả thích chụp hình sống ảo cùng sườn cảnh mênh mông hùng vĩ.

Quán bia Cổng Trời

Chợ đêm:

Khu chợ đêm ở Hòn Sơn khá rộng, tới 1000m2. Nơi này chỉ cách cầu cảng Bãi Nhà  khoảng 200m. Nơi này phục vụ vừa đủ mọi nhu cầu về thức ăn nước uống cho khách du lịch. Chưa kể tới, ngồi đây tha hồ hít hà không khí đại dương đêm cũng thú vị lắm. Ngoài ra khách du lịch cũng có thể ra chợ Bãi Giếng hoặc các buồn bựci neo thuyền tiến công cá của ngư gia tranh thủ mua hcửa ải sản tươi sống mang về motel chế biến. Hoặc nhờ ngay người dân bên đại dương Bãi Bàng chế biến luôn nhé. Dân đảo thocửa ải mái, khách du lịch chỉ cần trả họ chút phí thôi.

Chợ đêm Hòn Sơn

Kinh nghiệm về đặc sản mua làm vàng khi tới đảo Hòn Sơn:

Hòn Sơn tuy chưa knhị thác mạnh về du lịch nhưng khách du lịch đừng lo không kiếm được đồ mang về làm vàng nhé. Đặc sản của hòn đảo này là các loại hcửa ải sản khô, các loại mắm tha hồ cho khách du lịch chọn. Ngoài ra còn có rất nhiều các loại rượu được ngâm từ trái cây lên men. Như rượu nho rừng, rượu hoa mai rừng, rượu huyết rồng, rượu dừa.

Nước mắm Hòn Sơn

Nhưng đặc sản nổi tiếng nhất của hòn đảo này chính là nước mắm Hòn Sơn. Xét về độ ngon thì có nhẽ khó có loại nước mắm nào qua được. Nước mắm thuần chất được người dân ủ thủ công, thơm ngon tới từng giọt. Đến Hòn Sơn khách du lịch đừng quên mang về làm vàng.

Một số lưu ý khi đi du lịch Hòn Sơn:

Trên đảo Hòn Sơn không hề có ATM cũng không có nhà băng đâu nhé. Bởi vậy khách du lịch cần sẵn sàng sẵn tiền mặt để sử dụng. Trong trường hợp đã hết tiền mặt khách du lịch có thể nhờ tới chủ motel bằng cách sử dụng Internet Banking chuyển tiền cho họ để lấy tiền mặt xài đỡ.

Một số lưu ý khi đi du lịch Hòn Sơn

Nhớ mang theo quần áo, kính râm, mũ chống nắng nhé. Nắng đại dương ăn da lắm đấy. Mang theo cả kem chống nắng nữa.
Mang theo thuốc chống dị ứng, thuốc đau bụng phòng khi khách du lịch ăn uống không hợp khẩu vị hoặc dị ứng một số đồ đại dương.

Lời kết

Đảo Hòn Sơn – Kiên Giang thực sự là miền đất hứa tuyệt vời cho những tâm hồn mê đắm vẻ đẹp đại dương đảo hoang vu kỳ vĩ và thơ mộng. Hãy trút bỏ những mỏi mệt, xô ý trung nhân, căng thẳng của cuộc sống phố phường để tới với Hòn Sơn. Hoà mình vào tự nhiên tươi đẹp và nạp năng lượng tích cực cho phiên bản thân. Chúc khách du lịch một chuyến đi Hòn Sơn thật vui nhé!

Những thắc mắc thường gặp liên quan tới đảo Hòn Sơn – Kiên Giang

Nên đi du lịch Đảo Hòn Sơn vào thời khắc nào vậy Diachiamthuc.vn ơi?

Từ tháng 5 tới tháng 12 chính là thời khắc lý tưởng nhất để khách du lịch sắp xếp và lên lịch tới đảo Hòn Sơn – Kiên Giang du lịch đó.

Đến đảo Hòn sơn nên ăn gì?

Đến đảo Hòn Sơn, khách du lịch đừng quên ăn hcửa ải sản, gà, những món ăn dân gian nhưng rất ngon, hay uống bia tại quán bia cổng trời,…

Nên lựa chọn phương tiện gì khi vận chuyển tại đảo Hòn Sơn?

Thuê xe máy sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất khi khách du lịch đi du lịch. Bạn yên tâm là mượn xe máy sẽ không đắt nhưng mà khách du lịch lại có thể tự do, chủ động đi lại.

travelhighvn.com
Tháng Mười Hai 20, 2021

Đánh giá bài viết này

About vietnamtravel

Check Also

1642475362 maxresdefault

HÔM NAY QUANG ĂN GÀ RÁN KFC

Follow me on facebook Việt Nam Follow my Tiktok Follow me on Instagram Việt Nam …

Leave a Reply