Nên đứng dậy trước khi xả bồn cầu trên máy bay

Tình huống xấu nhất khi bạn vẫn ngồi mà xả bồn cầu, toàn bộ cơ thể sẽ bị dính chặt vào đó.

Với những người lần đầu đi máy bay, hành động xả nước sau khi đi vệ sinh có thể để lại ấn tượng mạnh, bởi không giống với những gì diễn ra dưới mặt đất. Một số hành khách thậm chí sợ hãi trước tiếng động lớn khi xả nước. Một số hành khách khác thì đặt ra câu hỏi: “Toilet trên máy bay liệu có hút được người không?”.

Một số hành khách sợ nhà vệ sinh trên máy bay. Ảnh: Collins Aerospace

Một số hành khách sợ nhà vệ sinh trên máy bay. Ảnh: Collins Aerospace

Nhà vệ sinh chân không xuất hiện trên máy bay từ đầu những năm 1980. Việc xả bồn cầu có thể hút cả người vào khi bạn nhấn nút xả mà không đứng dậy nghe giống một câu chuyện kinh dị. Nhưng trên thực tế, một số người đã bị mắc kẹt ở bồn cầu máy bay do không đứng dậy khi xả nước, vì lực hút chân không hình thành trong quá trình xả giữ chặt họ.

Năm 2019, nghệ sĩ piano Luka Zatravkin có cân nặng 200 kg đã bị mắc kẹt trong bồn cầu khi đang quá trình hạ cánh trong chuyến bay từ Kazan đến Moskva (Nga). Thậm chí, anh đã 4 lần bị mắc kẹt trong tình huống như vậy. Theo anh, lực hút chân không chỉ xảy ra nếu cơ thể người “vừa khít” với miệng bồn cầu.

Chàng trai đen đủi bị mắc kẹt, sau đó được phi hành đoàn giải cứu. Ảnh: aviapro

Chàng trai đen đủi bị mắc kẹt, sau đó được phi hành đoàn giải cứu. Ảnh: aviapro

See also  Điểm ngắm hoa tam giác mạch 'đẹp quên lối về' ở Hà Giang

Để tránh sự cố xảy ra, bạn cần đứng dậy sau khi đi vệ sinh, rồi mới bấm nút. Nếu vẫn lo lắng về việc sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay, nên ghé nhà vệ sinh ở sân bay trước khi khởi hành.

Trung Nghĩa (Theo Rambler)

About vietnamtravel

Check Also

2 5 1660202752 1660203480

Cá voi xanh trên vùng biển Bình Định

Những ngày vừa qua, khu vực Vũng Bồi – Đề Gi, một điểm đến hoang …

Leave a Reply