Tìm hiểu vị trí mang đậm dấu ấn lịch sử cố đô

Đại Nội Huế hay còn được gọi là Hoàng Thành Huế là vòng thành thứ nhị nên trong Kinh Thành Huế. Có tác dụng bảo vệ các cung điện quan yếu nhất của triều đình, các miếu thờ tổ tiên nhà Nguyễn và bảo vệ Tử Cấm thành Huế.

Đại Nội Huế

Du khách tới huế không chỉ để thưởng thức những khuông cảnh thơ mộng, trữ tình nhưng còn để tìm hiểu và khám quá vết tích của Đại Nội Huế. Nơi đây là một nhà cửa kiến trúc vô cùng rất dị và cổ kính. Bài viết dưới đây, .vn sẽ giới thiệu một số thông tin về Đại Nội Huế, cùng mình theo dõi nhé.

Khám phá Đại Nội Huế – vị trí kiến trúc nghệ thuật cung đình rất dị

Đã bao giờ khách du lịch nghe tới cái tên Đại Nội Huế hay chưa? Đại Nội Huế nằm ở đâu? Vì sao nơi này lại được mệnh danh là nhà cửa kiến trúc nghệ thuật cung đình rất dị? Đại Nội Huế có gì? Kinh nghiệm tham quan, du lịch Đại Nội như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết của Diachiamthuc.vn.

Khám phá Đại Nội Huế

1. Giới thiệu đôi nét về Đại Nội Huế – kiến trúc của một thời vàng son, rực rỡ

Nằm ở bên bờ sông Hương, Đại Nội được xây dừng với kiến trúc nghệ thuật cung đình vô cùng rất dị. Đây chính là nhà cửa tượng trưng cho sự uy quyền của cơ chế trung ương nhà Nguyễn. Đại Nội Huế được khởi công xây dựng vào khoảng hơn nhị thế kỷ trước. Trquan ải qua hàng trăm năm thăng trầm và tôn nghiêm trên mảnh đất Thần Kinh, Đại Nội vẫn giữ nguyên giá trị kiến trúc về nghệ thuật, lịch sử. Và luôn là vị trí ưu tiên hàng đầu khi du khách tới Huế. Đại Nội Huế được xung quanh vì hệ thống thành quách, gồm 2 vòng thành là Hoàng Thành và Kinh Thành Huế.

Giới thiệu đôi nét về Đại Nội Huế

Đây là nơi ở và làm việc của các vua cùng Hoàng Gia. Đây cũng là một trong số các di tích thuộc cụm quần thể di tích Cố đô Huế được xác nhận là Di sản Văn hoá Thế giới. Hoàng Thành có mặt bằng gần vuông, được xây bằng gạch, cao 4m, dày 1m, xung quanh có hào bảo vệ, có 4 cửa ra vào chính. Đó là Ngọ Môn (cửa chính) nằm ở phía Nam, Cửa Hiển Nhơn nằm ở phía Đông, Cửa Chương Đức nằm ở phía Tây, Cửa Hòa Bình nằm ở phía Bắc. Các cầu và hồ được đào xung quanh phía ngoài thành đều có tên Kyên ổn Thủy.

2. Đi tìm lịch sử xây dựng Đại Nội Huế

Đại Nội Huế được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 tới nửa đầu thế kỷ 20. Đây là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế. Nơi đây được xác nhận là Di sản Văn hoá Thế giới UNESCO từ năm 1993. Toàn cảnh Đại Nội Huế còn lưu giữ nhiều dấu ấn rực rỡ của phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm. Từ năm 1687 tới năm 1774, Đại Nội Huế đã được các vua chúa lựa chọn là thủ phủ Đàng Trong. Đến năm 1788, khi khi vua Quang Trung lên ngôi, cố đô Huế đã trở thành thủ đô của triều đại Tây Sơn.

Đi tìm lịch sử xây dựng Đại Nội Huế

Đến năm 1802, khi Nguyễn Ánh lên ngôi, lấy niên hiệu là Gia Long. Từ đó mở ra một vương triều nhà Nguyễn kéo dài suốt 143 năm. Đại Nội Huế được vua Gia Long cho xây dựng vào năm 1804. Tuy nhiên cho tới 1833, vua Minh Mạng mới hoàn thành xong. Ngày nay, Đại Nội Huế phía Nam tiếp giáp với đường Trần Hưng Đạo và Lê Duẩn. Phía Bắc giáp với Tăng Bạt Hổ, phía Tây giáp với Lê Duẩn, phía Đông là đường Xuân 68.

3. Đại Nội Huế bao gồm những kiến trúc rực rỡ nào?

Đến với Huế khách du lịch sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những nhà cửa kiến trúc rực rỡ, rất dị và vẫn mang nét đẹp cổ kính từ xa xưa. Đại Nội Huế vững chắc sẽ mang tới cho khách du lịch những trquan ải nghiệm thú vị, cùng mình đi tò mò nhé.

Các di tích bên trong Hoàng Thành ở Đại Nội Huế

Sau đây là một số di tích bên trong Hoàng Thành nhưng khách du lịch nên chiêm ngưỡng, tham quan nếu có dịp:

Cổng Ngọ Môn

Cổng Ngọ Môn là cổng chính nằm ở phía nam của Hoàng Thành. Ngọ Môn gồm nhị thành phần chính: Đài – Cổng và Lầu Ngũ Phụng. Ngọ Môn nhìn về phía nam kinh thành và trông ra dòng sông Hương thơ mộng. Cổng Ngọ Môn có 5 cửa, chửa chính ở giữa là dành cho vua đi, nhị cửa bên là dành cho các quan văn, quan võ. Còn đối với nhị cửa ngoài cùng là dành cho quân lính và ngựa. Phía trên cổng là Ngũ Phụng Lầu, là nơi để tổ chức các lễ lớn trong triều đình.

Cổng Ngọ Môn

Khi tới tham quan cổng Ngọ Môn, nhiều du khách rất tuyệt vời. Bởi kiến trúc rất dị cũng như luôn mang lại nhiều trquan ải nghiệm thú vị cho họ. Đây là một tuyệt tác, một kiến trúc đỉnh cao của Kinh Thành Huế. Đã lưu lại những dấu mốc vàng son của vương triều phong kiến.

Điện Thái Hòa

Điện Thái Hòa được sử dụng cho các buổi Triều Nghi như lễ Đăng Quang, sinh nhật Vua, tiếp đón Sứ Thần và các buổi Đại Triều tổ chức 2 lần hàng tháng. Điện Thái Hòa được xem là trung tâm quyền lực của VN thời phong kiến bấy giờ. Điện Thái Hòa được xây trên nền cao 1 mét, diện tích 1360 m², nguy nga bề thế trông ra một sân rộng. Cung điện được xây theo lối trùng thiềm điệp ốc và được chống đỡ bằng 80 cột gỗ lyên ổn được sơn thếp.

Điện Thái Hòa

Điện được trang trí hình rồng vờn mây – một biểu tượng về sự gặp gỡ giữa hoàng đế và triều thần đúng như tác dụng vốn có của ngôi điện. Phía bên trong của điện Thái Hòa là nơi đặt ngai vàng vàng của nhà vua, ở vị trí ba tầng kệ gỗ. Nơi đây, các vật dụng trang trí đều được dát vàng nên luôn tạo ra được một không gian sang trọng và dễ thương.

See also  Cách ƯỚP CHÂN GÀ NƯỚNG thơm phức ngon tuyệt / Ăn Gì Đây

Các di tích bên trong Tử Cấm Thành ở Đại Nội Huế

Bên trong Tử Cấm Thành có nhiều di tích nhưng khách du lịch không nên bỏ qua. Sau đây là một số di tích dành cho khách du lịch tham khảo:

Đại Cung Môn

Đại cung môn là cửa chính ở mặt nam của Tử Cấm Thành. Năm 1833, vua Minh Mạng cho đời điện Thái Hòa nhích về phía nam như vị trí ngày nay. Còn chỗ cũ thì xây đại cung môn để khép kín mặt nam của tử cấm thành.

Đại Cung Môn

Đại Cung Môn được làm vô cùng tinh xảo, mặc trước sơn son thếp vàng lộng lẫy. Mặt sau của Đại Cung Môn có 2 cánh hành lang liên kết với nhà Tả Vu và Hữu Vu. Ngày này, nhà cửa này đã bị phá hủy vì chiến tranh và đang được Trung tâm bảo tồn Di Tích Huế nghiên cứu sẵn sàng phục dựng.

Tả Vu và Hữu Vu

Tả Vu và Hữu Vu là nhị tòa nhà ngay đối diện điện Cần Chánh, xây dựng đầu thế kỷ 19. Tòa nhà Tả Vu được xây dựng cho các quan văn, Hữu Vu là nơi dành cho các quan võ trong triều.

Tả Vu và Hữu Vu

Hai tòa nhà này là nơi để sẵn sàng cho các nghi tiết trước buổi thiết triều, tổ chức các cuộc thi Đình hay yến tiệc. Hai tòa nhà này sau bao thăng trầm vẫn còn sót lại. Ngày nay Tả Vụ được sử dụng để trưng bày hiện vật, Hữu Vu trở thành nơi dành cho du khách tham quan, chụp hình.

Điện Cần Chánh

Điện Cần Chánh là nơi vua thiết triều, thường tiếp sứ bộ ngoại giao, tổ chức yến tiệc của hoàng thất và triều đình của triều Nguyễn. Điện Cần Chánh được xây dựng năm Gia Long thứ 3 (1804), sau còn được tu ngã nhiều lần.

Điện Cần Chánh

Điện có kết cấu toàn bộ làm bằng gỗ lyên ổn và đẹp nhất trong Tử Cấm Thành. Bộ khuông ở nên trên đều được chạm khắc rất tinh xảo và công phu. Nơi đây trưng bày rất nhiều các đồ vật quý hiếm, được xem như bảo vật quốc gia như đồ sứ Trung, các hòm bằng vàng và ngọc.

Thái Bình Lâu

Thái Bình Lâu nằm ở bên trong Tử Cấm Thành của khu Đại Nội Huế, được xây dựng từ năm 1919 tới năm 1921. Nơi đây được nhà vua sử dụng để ngơi nghỉ lúc rảnh rỗi, đọc sách, viết văn hay làm thơ thư giãn.

Thái Bình Lâu

Thái Bình Lâu là một nhà cửa kép, bao gồm các nhà cửa nhỏ như tiền sảnh, chính doanh, hậu doanh thông suốt với nhau. Nơi đây nổi trội với kiến trúc của khu vực chính doanh được lợp bằng ngói âm dương, phối hợp tráng men vàng nhìn vô cùng lộng lẫy.

Cung Diên Thọ

Trong số nhiều cung điện trong Đại Nội, Cung Diên Thọ được xem là một hệ thống kiến trúc cung điện mang tầm cỡ quy mô nhất ở Huế còn lại cho tới ngày nay vẫn còn nguyên giá trị. Nơi đây từng là nơi ở của các Hoàng Thái Hậu và các Thái Hoàng Thái Hậu những người phụ nữ quyền lực ở bên cạnh vua.

Cung Diên Thọ

Sở hữu diện tích lên tới 17.500 m2nên cung Diên Thọ là sự liên kết giữa các nhà cửa nhỏ như điện Thọ Ninh, Diên Thọ Chính điện, lầu Tịnh Minh,… Sau khi nhà Nguyễn sụp đổ năm 1945, chỉ có mỗi khu vực cung Diên Thọ vẫn còn giữ nguyên vẹn.

4. Những kinh nghiệm đoạt được Đại Nội Huế khách du lịch cần nằm lòng

Dành cho những ai chưa từng tới đây lần nào thì những kinh nghiệm dưới đây vững chắc sẽ rất quan yếu đó.

Di chuyển tới Đại Nội Huế bằng cách nào?

Nằm ngay gần trung tâm của TP Huế, đường tới Đại Nội cũng rất đơn giản. Nên khách du lịch có thể chọn cho mình một phương tiện hợp lý để vận chuyển. Bạn có thể lựa chọn xe đạp, xích lô, xe taxi hay là xe máy để vận chuyển trong lộ trình của mình.

Di chuyển tới Đại Nội Huế

Từ trung tâm TP, các khách du lịch đi dọc theo bờ nam sông Hương, tới khu vực cầu Trường Tiền hoặc là cầu Phú Xuân. Đi qua Bạch Hổ rồi đi theo hướng đường Quảng Đức. Đây là tuyến đường nkhô hanh hao và ngắn nhất, chỉ mất ít phút để vận chuyển.

Nên đi tham quan Đại Nội Huế mùa nào đẹp nhất?

Nhiều du khách thắc mắc không biết nên đi tham quan Đại Nội vào mùa nào là đẹp nhất. Dưới đây mình sẽ giquan ải đáp thắc mắc này cho các khách du lịch nhé. Mỗi thời khắc Huế lại mang một vẻ đẹp riêng, nhưng nếu đi tham quan Đại Nội Huế vào tháng 5, 6, 7 sẽ rất nắng nóng. Du khách có thể chọn 1 trong 2 thời khắc sau:

Tháng 1, 2

Đây là thời khắc mùa xuân ở Huế, nó mang một tí nét đẹp vô cùng thơ mộng và trữ tình. Vào thời khắc này thời tiết nơi đây rất mát mẻ và thoquan ải mái, căng tràn sức sống cùng với tự nhiên mùa xuân. Cây cỏ cũng dần đâm chồi nảy lộc, những đoạn đường ngập đầy hoa. Góp phần tô đậm vào bức tranh mùa xuân xanh mơn mởn. Vậy nên lúc này Huế rất đẹp và cũng là thời kì lý tưởng để đi tham quan Đại Nội Huế.

Tháng 1, 2

Tháng 4, 5

Đây là lúc vào mùa lễ hội ở Huế và cũng là lúc diễn ra Festival Huế tổ chức 2 năm 1 lần. Đến Huế vào thời khắc này khách du lịch sẽ có thời cơ tò mò, trquan ải nghiệm những nét văn hóa của Huế. Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh, rực rỡ của Đại Nội Huế về đêm.

Tháng 4, 5

Lưu ý: Từ độ tháng 6 – 8 là mùa du lịch hồ ở Huế nhưng vào thời khắc này thời tiết nơi đây lại không ổn định. Nhiều lúc nắng mưa thất thường nên sẽ tác động tới chuyến đi của khách du lịch. Vậy nên khách du lịch cần cân nhắc để chọn thời khắc du lịch lý tưởng nhé.

See also  GÀ HẤP TỎI - Vị Thơm Ngon Đậm Đà Mà Cách Làm Rất Dễ Tại Nhà Ai Cũng Nấu Được |Nhamtran FV

5. Đi tham quan Đại Nội Huế nên mặc gì cho đẹp và thích thống nhất?

Đại Nội là một nơi ở của vua chúa, có nhiều lăng tẩm, nhà cửa thượng cổ nên nơi đây rất trang nghiêm. Vậy nên khi tới tham quan Đại Nội Huế cũng có những quy định về y phục cho du khách. Để cho thích hợp và đạt được quy định của Đại Nội thì du khách nên lựa những bộ y phục lịch sự, trọng thể, kín đáo. Tránh mang những bộ đồ quá hở hang, kém lịch sự làm mất đi vẻ uy nghiêm của nơi đây.

Đi tham quan Đại Nội Huế nên mặc gì

Nếu khách du lịch muốn lưu giữ lại những bức ảnh đẹp và rất dị thì có thể lựa chọn các set áo dài canh tân, đồ bụi bặm hay những bộ váy maxi người yêung bềnh. Chắc chắn khi phối hợp kiến trúc rất dị nơi đây sẽ cho ra những bức ảnh đầy nghệ thuật và nổi trội.

6. Tham quan Đại Nội Huế cho du khách những trquan ải nghiệm gì rực rỡ?

Đến với Đại Nội Huế, khách du lịch sẽ có thời cơ được trquan ải nghiệm những khoảnh khắc du lịch vô cùng rực rỡ và thú vị.

Chiêm ngưỡng hết các nhà cửa khổng lồ, kiến trúc nguy nga của Đại Nội Huế

Đây là một trong những nhà cửa khổng lồ, kiến trúc nguy nga được nhiều du khách biết tới. Nơi đây luôn nhận được tiến công giá rất cao về mặt kiến trúc, văn hóa lịch sử. Khi tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhà cửa xây dựng rất dị, sắp xếp hài hòa với những nét đẹp thẩm mỹ cổ kính.

Chiêm ngưỡng hết các nhà cửa

Khi tới đây, du khách sẽ được tham quan hơn 100 công tình kiến trúc khổng lồ, nguy nga. Như Ngọ Môn, Tử Cấm Thành, Điện Thái Hòa, Cung Diên Thọ. Du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử oai hùng của dân tộc ta sau bao năm thăng trầm.

Đắm chìm trong không khí lễ hội Festival Huế hằng năm

Nếu du khách tới Huế vào đúng mùa lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng một khuông cảnh đầy mới mẻ tại Đại Nội Huế. Lễ hội Festival Huế được tổ chức hàng năm vào tháng 4 hoặc tháng 6 đã qua biết bao thế hệ. Không khí sôi động và náo nhiệt, hoài niệm với nhiều nhưngn trình diễn nghệ thuật rực rỡ. Thu hút người dân khách du lịch dạng địa cũng như đông đảo khách du lịch.

Đắm chìm trong không khí lễ hội Festival Huế

Tham gia vào Đêm Hoàng Cung diễn ra vào thứ 7 hàng tuần

Đêm Hoàng Cung diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần, đây là một sự kiện vô cùng lôi cuốn. Đêm Hoàng Cung cũng là một trong số các chương trình của Festival Huế. Khi tham gia chương trình này khách du lịch sẽ được ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của Đại Nội về đêm.

Tham gia vào Đêm Hoàng Cung

Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hay các nghi tiết trong cung đình xưa đều được tái tạo một cách rất trung thực và lôi cuốn. Đêm Hoàng cung có hoàn toản từ hiệu ứng âm tkhô hanh hao, ánh sáng. Nhằm mang tới cho người theo dõi những nhưngn trình diễn xuất sắc và tuyệt vời nhất.

7. Đến tham quan Đại Nội Huế ăn gì ngon nhất?

Sau khi tham quan Đại Nội Huế thì du khách nên khởi đầu hành trình tò mò văn hóa ẩm thực của vùng đất thơ mộng, trữ tình này. Từ lâu, Huế đã nổi tiếng với những món ăn cung đình. Nhưng cho tới nay thì các món ăn cũng không hề thua kém. Đến với xứ Huế thì du khách không nên bỏ qua món bún bò nhé. Đây là một món ăn truyền thống và rất nổi tiếng của nơi đây.

Đến tham quan Đại Nội Huế ăn gì

Ngoài ra, du khách cũng nên thử một số món như bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm,… thật sự rất là ngon luôn. Đặc biệt, món ăn được nhiều du khách thưởng thức không thể không kể tới là cơm hến, bún hến. Đây là một món ăn dân dã nhưng lại có hương vị rất lạ và rất ngon. Để ăn được chuẩn vị và ngon nhất món này khách du lịch có thể ghé tới khu Cồn Hến nhé.

8. Một số thông tin về giờ mở cửa, vé tham quan và địa chỉ Đại Nội Huế

Sau đây là một số thông tin về Đại Nội Huế dành cho các khách du lịch, hãy lưu lại vì biết đâu khách du lịch sẽ cần sử dụng tới đó.

Đại Nội mở cửa đón khách khi nào?

Để chuyến đi của mình thuận tiện thì mọi người nên tìm hiểu và nắm rõ một số thông tin về thời kì mở/đóng cửa, thời kì bán vé của Đại Nội Huế. Cụ thể:

Đại Nội mở cửa đón khách khi nào

    Thời gian bán vé từ 7h00-17h30 mỗi ngày
    Thời gian đóng, mở cổng vào Đại Nội Huế từ 7h00-18h00 hằng ngày

Bảng giá vé tham quan Đại Nội và các vị trí nổi tiếng

Các điểm tham quan tại Huế

Đối với Đại Nội Huế và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

    Giá vé người lớn: 200k
    Giá vé trẻ em: 40k

Đối với các khu di tích gồm Lăng Minh Mạng, Lăng Tự Đức, Lăng Khquan ải Định

    Giá vé người lớn: 150k
    Giá vé trẻ em: 30k

Bảng giá vé tham quan Đại Nội

Đối với các khu di tích như lăng vua Gia Long, lăng Thiệu Trị, lăng Đồng Khánh, Điện Hòn Chén, Cung An Định, Đàn Nam Giao

    Đối với người lớn: 50k
    Đối với trẻ em: Miễn Phí

Các tuyến tham quan tại Huế Tuyến 3 điểm gồm: Đại Nội – Lăng Minh Mạng – Lăng Khquan ải Định

    Đối với người lớn: 420k
    Đối với trẻ em: 80k

Các tuyến tham quan tại Huế

Tuyến 4 điểm gồm: Đại Nội – Lăng Minh Mạng – Lăng Tự Đức – Lăng Khquan ải Định

    Đối với người lớn: 530k
    Đối với trẻ em: 100k

Tuyến gộp tất cả các điểm tham quan

    Đối với người lớn: 580k
    Đối với trẻ em: 110k

See also  Từ A-Z về kiểu tóc Mohican

Note:

    Trẻ dưới 7 tuổi: Được miễn phí giá vé
    Trẻ từ 7-12 tuổi hoặc có chiều cao từ 0.8-1.3m: Tính theo giá trẻ em
    Trẻ trên 1.3m: Tính như người lớn
    Đối với các vé gộp 3 điểm hoặc 4 điểm: Thời gian sử dụng tối đa từ 2 ngày kể từ ngày mua vé
    Đối với loại vé gộp tất cả các di tích: Thời gian sử dụng tối đa là 3 ngày kể từ ngày mua vé.

Giá vé khuyến mãi 

Hiện tại, từ ngày 1/1/2020 tới ngày 31/12/2021 sẽ vận dụng giá vé khuyến mãi đối với Đại Nội cùng các di tích văn hóa, lịch sử thuộc cụm quần thể di tích Cố Đô Huế như sau:

Đối với các điểm tham quan như Đại Nội và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

    Đối với người lớn: 150k
    Đối với trẻ em: 30k

Đối với các điểm tham quan khác gồm Lăng Minh Mạng, Lăng Tự Đức, Lăng Khquan ải Định

    Đối với người lớn: 100k
    Đối với trẻ em: 20k

Giá vé khuyến mãi

Đối với tuyến tham quan 4 điểm gồm Đại Nội Huế, Lăng Minh Mạng, Lăng Khquan ải Định

    Đối với người lớn: 280k
    Đối với trẻ em: 55k

Chính sách giảm giá vé tham quan được vận dụng như sau:

* Đối đối tượng được giảm giá vé tham quan

    Người khuyết tật
    Người cao tuổi
    Người địa phương có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế
    Người được hưởng chính sách ưu đãi trquan ải nghiệm văn hóa Sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh

Chính sách giảm giá vé tham quan

* Chính sách miễn phí vé tham quan tại Cố Đô Huế

    Người khuyết tật khác lạ
    Trẻ dưới 7 tuổi
    Học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tham gia các hoạt động ngoại khóa
    Dịp Tết Nguyên Đán từ mùng 1 tới mùng 3
    Các ngày lễ như 26/3 ngày giquan ải phóng Thừa Thiên Huế, ngày 2/9 ngày lễ Quốc Khánh

Khám phá Đại Nội mất hết thời kì bao lâu?

Đại Nội có diện tích khá rộng vậy nên nếu muốn tham quan hết tất cả phquan ải mất ít nhất là 3 tiếng. Đây chỉ là thời kì khách du lịch tham quan còn nếu muốn ngắm cảnh, muốn thưởng thức trà thì phquan ải mất từ nửa ngày tới 1 ngày.

Khám phá Đại Nội mất hết thời kì bao lâu

Để tiết kiệm được thời kì khách du lịch không nên dành thời kì quá lâu cho một vị trí. Lịch trình hợp lý nhất là du khách nên đi Đại Nội vào buổi sáng, buổi trưa tò mò về ẩm thực Huế. Còn chiều thì đi tham quan các lăng tẩm, đền đài. Tối tới thì đi dạo vòng quanh TP, ngắm cảnh sông Hương và xứ Huế về đêm.

Tham quan Đại Nội nên chọn đi tour hay đi tự túc?

Nhiều du khách khi lần đầu tới Huế sẽ phân vân việc nên chọn đi tour hay là túc cho hợp lý. Đối với các tour Huế thường sẽ đưa du khách đi tham quan các vị trí. Như cầu Trường Tiền, chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm hau Đại Nội. Nếu khách du lịch là những tkhô hanh hao niên trẻ thì mình nghĩ nên chọn cách tự túc. Vì như vậy khách du lịch sẽ cảm thấy thoquan ải mái và chủ động được về thời kì hơn. Bạn có thể tha hồ đi tới những nơi mình thích và muốn nhưng không phquan ải theo bất kỳ lịch tình nào.

Tham quan Đại Nội nên chọn đi tour hay đi tự túc

Còn đối với những nhóm đoàn khách hay người lớn tuổi thì việc chọn tour sẽ hợp lý và thú vị hơn. Mọi người sẽ được tìm hiểu sâu về lịch sử của Đại Nội và các di tích, lăng tẩm,… Ngoài ra, khi chọn đi tour khách du lịch sẽ được lo từ A – Z. Không cần phquan ải lo về việc chơi ở đâu, ăn gì, vận chuyển như thế nào.

9. Đi Đại Nội Huế cần để ý những điều gì?

Đại Nội Huế rất rộng và có nhiều điểm tham quan nên khách du lịch cần sẵn sàng trước một tấm khách du lịch dạng đồ sơ về Đại Nội. Để tránh tình trạng bị lạc, mất nhiều thời kì.
Bạn nên chọn những bộ y phục thích hợp để vừa tiện cho việc vận chuyển lại vừa thích hợp với quy định của Đại Nội.

Đi Đại Nội Huế cần để ý những điều gì

Khi tham quan khách du lịch cần tuân thủ đúng quy định của các vị trí. Như vô được chụp hình hay ghi hình nội thất và tuyệt đối không sờ tay vào các hiện vật.
Giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa buồn cháni, tránh tạo dáng phản cảm tại nên cần sự tôn kính.

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin về Đại Nội Huế nhưng Diachiamthuc.vn muốn san sớt tới với các khách du lịch. Nếu khách du lịch có dự kiến du lịch tới Huế vào thời kì sắp tới thì đừng quả qua Đại Nội Huế nhé. Nơi đây chứa đựng giá trị về lịch sử, văn hóa của vương triều trong lịch sử. Hứa hứa sẽ mang tới cho khách du lịch những trquan ải nghiệm đầy thú vị và lôi cuốn. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới cho khách du lịch những thông tin hữu ích. Và cùng theo dõi Diachiamthuc.vn để biết thêm nhiều điều hay nữa nhé.

Những thắc mắc thường gặp liên quan tới Đại Nội Huế:

Địa chỉ Đại Nội Huế nằm ở đâu?

Địa điểm này có địa chỉ nằm ở bờ Bắc của sông Hương, ngay khu vực trung tâm TP Huế.

Đại Nội Huế được xây dựng vào khi nào vậy Diachiamthuc.vn ơi?

Được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 tới nửa đầu thế kỷ 20.

Đại Nội Huế được xác nhận là Di sản văn hóa trái đất Unesco vào năm nào?

Nơi đây được xác nhận là Di sản Văn hoá Thế giới UNESCO từ năm 1993

travelhighvn.com
Tháng Mười Hai 13, 2021

Đánh giá bài viết này

About vietnamtravel

Check Also

Ngu coc

Tìm hiểu về Ngũ cốc

Ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhân …

Leave a Reply