Cách nấu món bò hầm sốt vang đơn giản tại nhàCách nấu món bò hầm sốt vang vị bắc ăn kèm với bánh mướt Nghệ An
Món bò sốt vang xuất phát từ nước pháp, tên quốc tế là “beef au vin” có nghĩa là thịt bò hầm với rượu vang, nên Tiếng Việt đọc láy sang Bò sốt vang.
Tất nhiên có nhiều cách nấu món bò này với nhiều gia vị khác nhau. Ở đây mình xin trình bày cách nấu đơn giản hợp với khẩu vị của mọi miền. Không có vị ngọt của miền Nam, không có vị cay của miền trung, không có vị mặn của . Nói chung miền nào ăn cũng được. hihi
Nguyên liệu quan trọng nhất là thịt bò tầm 500g, chọn loại thịt bò không cần phải thịt thăn đắt tiền, chỉ cần thịt bò loại 2, nhiều gân, kèm ít mỡ thì sẽ ngon hơn. Gia vị chủ yếu là gừng, hành, tỏi, ớt, bột ngọt, bột nêm, tiêu, sa tế… Ngoài ra còn phải có cà chua để tạo màu và để có thêm vị chua ngoa của người phụ nữ thì món này sẽ có vị ngon hơn.
Thịt bò cắt khúc vừa miệng ăn, ướp cùng các gia vị nêu trên trong khoảng 30 phút, và hầm chừng 30 phút là có thể ăn được. Nếu nấu cho người già hoặc răng yếu thì có thể hầm lâu hơn. Hầm thời gian lâu như vậy là vừa để cho thịt bò bớt dai, và để lấy nước sốt ăn kèm với bánh mỳ, ở đây mình chọn ăn kèm với bánh mướt Nghệ An (nơi khác gọi là bánh ướt). Món này thích hợp ăn vào những buổi có tiết trời mát, đặc biệt là những ngày Sài Gòn trời đổ mưa như hôm nay.
Chúc các bạn ngon miệng.
#bosotvang

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực

Web site: https://travelhighvn.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Cách nấu món bò hầm sốt vang đơn giản tại nhà

Độ dài: 00:14:39, Ngày đăng: 2021-06-07 19:54:30

Tác giả: Father and son TV

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=0wk2QS89eYY

See also  cách làm món đuôi bò sốt vang cực ngon , cách nấu (hầm) cực dễ dàng,

About vietnamtravel

Check Also

1653728314 hqdefault

Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Vặt Ở Quê Đông Khách, Mau Sinh Lời

Ăn vặt tại các vỉa hè hoặc các hàng quán nhỏ là một nét đặc …

Leave a Reply