Hoa Mẫu Đơn – Màu hoa phvòng biến, Cách trồng, chăm sóc và Chỗ mua

Hoa Mẫu đơn – Ý nghĩa của các loài hoa bao đời nay đều được xem là biểu tượng của cái đẹp. Mỗi loài hoa đều mang một hoặc nhiều ý nghĩa riêng. Trong đó Mẫu Đơn là loài hoa được ưu ái với danh xưng vua của các loài hoa. Loài hoa này còn được xem là biểu tượng của sự sang giàu, phú quý ở nhiều khu vực trên toàn cầu.

Hoa mẫu đơn

Đặc biệt loài hoa này không chỉ có giá trị thẩm mỹ nhưng nó còn mang tới nhiều giá trị trong y khoa. Thế nhưng, quý khách đã biết gì về ý nghĩa hoa mẫu đơn chưa? Nếu chưa kính mời quý khách đọc cùng .vn tìm hiểu về loại cây này trong bài viết dưới đây quý khách nhé!

Những nét cơ phiên bản về hoa Mẫu Đơn nhưng quý khách chưa biết?

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của loài hoa này quý khách nhé. Xem nó tới từ đâu? Và từ bao giờ loài hoa này được nhân loại biết tới. Let’s go! Chúng ta cùng khám thêm nhiều thông tin thú vị về hoa mẫu đơn quý khách nhé.

Những nét cơ phiên bản về hoa Mẫu Đơn

Nguồn gốc của loài hoa mang tên Mẫu Đơn

Mẫu Đơn được khá nhiều người biết tới, từ giới chuyên hay không chuyên. Loài hoa này còn được biết tới với nhiều tên gọi khác như: Vương hoa, phú quý hoa hay mẫu đơn Trung Quốc,…

Nguồn gốc hoa mẫu đơn

Hoa có nguồn gốc ở nhiều nơi trên toàn cầu như Châu Á: Trung Quốc và Tây Tạng, miền Nam Châu Âu và miền tây Bắc Mỹ. Có thể quý khách chưa biết đây là một trong những loài hoa được nhân loại biết tới từ rất sớm, cách đây khoảng 4000 năm. Đây được xem là quốc hoa của Trung Quốc, cũng như hoa sen là loài hoa tượng trưng cho giang sơn và nhân loại VN vậy.

Đặc điểm của Mẫu Đơn

Mẫu đơn có nhì loại chính là Mẫu Đơn thân thảo và mẫu đơn thân mộc. Trong đó:

Mẫu Đơn thân mộc được xem là quốc hoa của Trung Quốc và thường rụng lá vào mùa đông. Thân cây cao từ 0,3 – 5m, thân khẳng khiu và bông hoa thường nở rất to, so với nhiều loài hoa khác.
Mẫu đơn thân thảo có chiều cao khoảng 0.5 – 1.5m, thân cây có nhưngu xanh, kích thước bông hoa của loài này thì nhỏ hơn và thời kì ra hoa nkhô giòn hơn so với mẫu đơn thân mộc.

Đặc điểm của Mẫu Đơn

Mẫu đơn có mùi hương nồng nàn và thu hút. Hoa có rất nhiều nhưngu sắc khác nhau và có cánh rất mỏng mảnh, xếp cuộn thành từng lớp, tạo thành một hình cầu trông rất rực rỡ. Mỗi bông hoa đều có kích thước khá lớn từ 20 – 30cm. Như vậy lại càng rực rỡ và thu hút.

Một số tên gọi của hoa Mẫu Đơn

See also  Sửa chữa uy tín, giá rẻ nhất TP. HCM BẠN NÊN BIẾT

Mẫu Đơn ở mỗi giang sơn lại có tên riêng của mình, không giống nhau ở VN lại bao gồm rất nhiều tên gọi với nhưngu sắc khác nhau.

Một số tên gọi của hoa Mẫu Đơn

      Tên tiếng việt: Hoa Mẫu Đơn
      Tên tiếng trung: Sho-Yo (hay Shao-Yao)
      Tên tiếng anh: Peony
      Tên tiếng pháp: Pivoine officinale
      Tên khoa học : Paeonia lactiflora

Phân loại hoa mẫu đơn tại VN

Hoa trang hay mẫu đơn VN thường sẽ được phân loại dựa theo nhưngu sắc của hoa, tiêu biểu là các loại sau:

Màu hoa đỏ

Mẫu đơn VN có nhưngu đỏ hay hoa trang đỏ bao gồm các loại:

Ixora chinensis Lam: Hoa trang đỏ.
Ixora coccinea L: Hoa trang son.
Ixora coccinea var. compata Pierre ex Pit: Hoa trang lùn.

Mẫu đơn đỏ

Ixora duffii T. Moore: Hoa trang đỏ.
Ixora rosea Wall: Hoa trang hồng.
Hoa trang vàng
Hoa trang vàng

Màu hoa vàng

Mẫu đơn VN vàng hay hoa trang vàng gồm các loại sau:

Ixora chinensis Lam.var. lutea: Hoa trang vàng.
Ixora coccinea var. caudata Pierre ex Pit: Hoa trang cam.
Ixora stricta Roxb: Hoa trang vàng.
Hoa trang trắng
Hoa trang trắng

Mẫu đơn vàng

Màu hoa trắng

Mẫu đơn VN trắng hay hoa trang trắng gồm các loại sau:

Ixora finlaysoniana Wall: Hoa trang trắng, trang thơm.
Ixora nigricans R. Br. & W. & Arn: Hoa trang trở đen (Hoa trang đen).

Mẫu đơn trắng

Ý nghĩa hoa Mẫu Đơn theo văn hóa các nước

Theo văn hóa mỗi nước khác nhau, mẫu đơn lại mang một ý nghĩa, biểu tượng riêng trong lòng người dân nước đó. Cùng tò mò xem ở một vài nơi, mẫu đơn mang ý nghĩa nào quý khách nhé:

Trung Quốc : Quê hương của Mẫu Đơn, đây là “quốc sắc thiên hương”, loài hoa của sự vương giả, tkhô giòn cao và sắc đẹp. Đây là loài hoa của sự sang giàu, phú quý nên được làm vàng tặng nhân dịp knhì trương, chúc mừng với mong muốn cuộc sống của người nhận sẽ hạnh phúc đong đầy và sung túc.

Ý nghĩa hoa Mẫu Đơn theo văn hóa các nước

Nhật Bản: Loài hoa của hạnh phúc gia đình. Người Nhật thường cắm hoặc treo tranh hoa trong phòng khách gia đình mình.
Phương Tây: Với những cánh hoa mỏng mảnh manh, yếu ớt cho nên thể hiện sự non gan.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn theo nhưngu sắc riêng của nó

Mỗi một loài hoa nhưng quý khách biết đều mang trong mình một ý nghĩa, thông điệp khác nhau. Và mỗi nhưngu của loài hoa đó sẽ mang những ý nghĩa bửa sung cho ý nghĩa chung nhất của hoa. Mẫu Đơn cũng vậy, đây là một loài hoa không chỉ có một nhưngu nhưng chúng có nhiều chủng loại nhiều nhưngu sắc khác nhau. Cùng tò mò xem với mỗi một nhưngu sắc thì mẫu đơn lại mang tới một ý nghĩa nào khác quý khách nhé.

See also  Check mã vạch là gì? Bạn đã biết hết các dụng cụ check mã vạch?!

Ý nghĩa của Mẫu Đơn nhưngu đỏ: Sự sang giàu, phú quý

Màu đỏ là nhưngu sắc vô cùng không giống nhau, đây luôn được xem là nhưngu sắc của sự lãng mạn, rực rỡ và đầy mãnh liệt. Tuy nhiên với Mẫu Đơn thì sắc đỏ rực rỡ ấy lại là biểu tượng của danh dự và sự tôn trọng, không liên quan tới tình yêu. Điều này được thể hiện rõ nhất tại Trung Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, với nhưngu sắc này, mẫu đơn còn được xem là biểu tượng của sự sang giàu, phú quý.

Ý nghĩa của Mẫu Đơn nhưngu đỏ

Ý nghĩa Mẫu Đơn nhưngu trắng: Sự thực tâm

Màu trắng dù ở bất kỳ loài hoa nào đều được xem là nhưngu của sự tinh khiết, tinh khôi. Vậy nên ý nghĩa của Mẫu Đơn trắng là sự thực tâm và tử tế, hài hòa, mộc mạc nhưng vẫn không kém phần xinh xắn, tinh tế. Do đó nhiều người đã lựa chọn nó để kết thành hoa cưới của cô dâu.

Ý nghĩa Mẫu Đơn nhưngu trắng

Ý nghĩa Mẫu Đơn nhưngu hồng: Sự lãng mạn

Mẫu Đơn nhưngu hồng luôn mang tới cho người ta một cảm giác dịu nhẹ, e lệ như thiếu nữ vừa mới lớn. Tuy đơn giản nhưng vẻ đẹp này lại vô cùng thu hút và sang trọng. Thường là một phần trong bó hoa cầm tay của cô dâu. Và đây cũng là nhưngu sắc nhưng nhiều người lựa chọn để tặng và gửi gắm tình cảm, tình yêu của mình tới người khác.

Ý nghĩa Mẫu Đơn nhưngu hồng

Ý nghĩa Mẫu Đơn nhưngu tím: Sự thu hút

Sắc tím của mẫu đơn không chỉ khiến người ta mê mẩn do vẻ đẹp bên ngoài nhưng còn do ý nghĩa sâu xa bên trong của nó. Mẫu Đơn nhưngu tím mang tới cảm giác giống như một người phụ nữ quyền lực với đôi mắt u buồn, chất chứa nhiều tâm sự nhưng vô cùng thu hút và thu hút.

Ý nghĩa Mẫu Đơn nhưngu tím

Công dụng của hoa Mẫu Đơn

Với vẻ đẹp lộng lẫy, kì bí, đầy sang trọng của mình, mẫu đơn rất được ưa thích trong trang trí. Và nghiễm nhiên trở thành nguồn cảm hứng của nhiều nghệ nhân trong hội họa, thi ca, điêu khắc,… Hoa có thể được trồng trong chậu, trưng bày trong văn phòng làm việc, phòng khách vào mỗi dịp tết tới xuân về. Đây là một dấu hiệu báo hiệu mùa xuân đã về, mang theo tài lộc, thịnh vượng tới gia chủ.

Công dụng của hoa Mẫu Đơn

Ngoài ra mẫu đơn còn rất được ưu ái do chúng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, không giống nhau là đối với phụ nữ. Nếu quý khách tắm với những cánh hoa sẽ giúp xua tan đi những mỏi mệt, căng thẳng, giúp làm trắng và mịn da, mang lại hương thơm nhẹ rảnh rỗig cho thân thể. Đặc biệt loài hoa này còn có tác dụng chữa đau bụng kinh cho chị em, hay chứng suy nhược thần kinh, chữa bệnh vàng da, trị bỏng, giúp trẻ mọc răng và được sử dụng làm gia vị trong nấu bếp…

See also  Cách làm món Gà Rang Gừng ngon hao cơm nhất

Phương pháp trồng và chăm sóc hoa Mẫu Đơn

Mẫu Đơn là loài hoa được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp gieo hạt, giâm cành hoặc chiết cành. Thời điểm tốt nhất để gieo trồng hoa là từ tháng 8 tới tháng 12 hằng năm. Đây là loài hoa vô cùng khó tính khó nết. Thế nên đất trồng phcửa ải là loại đất giàu chất dinh dưỡng, có độ mềm, tơi xốp và thoát nước tốt. Đặc biệt xem xét cây không thích hợp với đất mặn nhé.

Phương pháp trồng và chăm sóc

Thời gian đầu trồng hoa quý khách không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Khi cây đang trong thời kì phát triển ổn định. Thì nên thường xuyên tưới nước cho cây đừng để đất bị khô. Và lưu ý chỉ bón phân cho cây khi chúng mở đầu đâm chồi nảy lộc (thường là vào mùa xuân). Ngoài ra quý khách nên thường xuyên cắt bỏ những cành khô, lá khô sau mỗi đợt cây ra hoa hoặc sau đợt rét lạnh. Điều này sẽ giúp cây thoáng và sạch sẽ hơn, hạn chế sâu bệnh phát triển.

Mua hoa Mẫu Đơn ở đâu?

Và một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, chính là có thể mua hoa mẫu đơn ở đâu. Nếu quý khách chưa biết mua hoa ở đâu hãy để travelhighvn.com mách nước quý khách biết nhé. Để mua cây về trồng quý khách có thể trực tiếp đặt cây giống trực tuyến tại các trang siêu thị trên mạng chuyên về cây cảnh, cây ươm với chi tiêu khá rẻ. Hoặc quý khách có thể tìm tới các vị trí bán cây trồng, cây giống gần nhà để đặt mua nkhô giòn chóng hơn nè.

Mua hoa Mẫu Đơn ở đâu

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cụ thể về nguồn gốc, công dụng cũng như ý nghĩa của hoa Mẫu Đơn. Mong rằng, với những san sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu thêm được phần nào về loài hoa xinh đẹp và vô có ý nghĩa vô cùng không giống nhau này nhé. Chúc quý khách luôn nhận được nhưng bó hoa xinh đẹp với những ý nghĩa tốt đẹp nhất quý khách nhé. 

Những thắc mắc thường gặp liên quan tới Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn có những nhưngu gì vậy Diachiamthuc.vn ơi?

Màu đỏ, nhưngu trắng, nhưngu vàng, nhưngu tím,…

Thời điểm tốt nhất để gieo trồng mẫu đơn?

Bạn nên trồng hoa từ tháng 8 tới tháng 12 trong năm nhé.

Có thể trồng mẫu đơn bằng phương pháp nào?

– Gieo hạt
– Giâm cành
– Chiết cành

travelhighvn.com
Tháng Tư 14, 2022

Đánh giá bài viết này

About vietnamtravel

Check Also

1653641554 maxresdefault

Cách làm BÁNH BỘT GẠO NHÂN THỊT mềm ngon – Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Cách làm BÁNH MÌ NGỌT không cần “lò nướng”, không cần “máy nhồi bột”: CÔ/CHÚ, …

Leave a Reply