Khách sạn ở Hà Nội lọt top 100 thế giới

Tạp chí Mỹ bình chọn 100 khách sạn mới tốt nhất thế giới, trong đó có một ở Hà Nội.

Tạp chí du lịch uy tín Travel+Leisure liệt kê 100 khách sạn mới tốt nhất thế giới. Để có danh sách này, tạp chí dành một năm để theo dõi các khách sạn mới ra mắt hoặc cải tạo, tham khảo ý kiến các chuyên gia du lịch và cây bút có ảnh hưởng toàn cầu.

Capella Hanoi trên phố Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm, là khách sạn Việt Nam duy nhất lọt top. Mô tả trên Travel+Leisure dùng từ “tinh tế” khi nói về nơi lưu trú này. Đây là khách sạn thứ 6 của thương hiệu Capella và đầu tiên ở Đông Nam Á. Vị trí thuận tiện cho du khách lần đầu đến Hà Nội. Tòa nhà là công trình tôn vinh nghệ thuật opera, tái hiện một khách sạn cổ điển ở thời hoàng kim của nghệ thuật opera và giao hưởng thính phòng.

Bức ảnh về khách sạn được giới thiệu trên Travel+Leisure. Ảnh: Capella Hanoi

Bức ảnh về khách sạn được giới thiệu trên Travel+Leisure. Ảnh: Capella Hanoi

Người thiết kế khách sạn là kiến trúc sư “phù thủy” Bill Bensley. Ông thổi không khí của thế kỷ 20 vào chi tiết trang trí như phục trang của các nghệ sĩ opera, các bộ đồ ăn cổ điển… Du khách có thể trải nghiệm cảm giác du hành thời gian ở Diva’s Lounge, nơi có quầy bar cổ điển, mang dấu ấn và câu chuyện của những nữ diva lừng danh thế giới thập niên 20.

See also  Đại sứ Phạm Sanh Châu: Việt Nam có cơ hội hút khách giàu có

Giá nghỉ một đêm tại khách sạn này từ khoảng 7 triệu đồng. Ngoài Capella Hanoi, trong danh sách chỉ còn 5 đại diện khác của khu vực châu Á. Đó là Six Senses Fort Barwara ở Rajasthan, Ấn Độ; Roku Kyoto, LXR Hotels & Resorts ở Nhật Bản; Joali Being ở Maldives…

Trung Nghĩa (Theo Travel+Leisure)

About vietnamtravel

Check Also

dam chuon 12 of 12 1656414657550213310023 crop 1656417875281760608194

Về Huế thương săn bình minh đẹp mê hoặc trên đầm Chuồn

Khung cảnh thơ mộng khi mặt trời bắt đầu ló rạng từ chân trời phía …

Leave a Reply