Ngày Nhà giáo VN và những điều cần biết!

20 tháng 11 – Đối với những cá nhân, tập thể làm trong ngành giáo dục, tháng 11 hằng năm là dịp vô cùng khác lạ. Các em học trò, sinh viên hay các bậc phụ huynh trên khắp cả nước cũng rất mong chờ khoảng thời kì khác lạ này.

20 tháng 11

Ngày 20 tháng 11, người dân cả nước sẽ nườm nượp sẵn sàng những tấm thiệp, những bó hoa tươi hay những món tiến thưởng đầy ý nghĩ để thay cho những lời chúc tốt đẹp và vinh danh nghề nhà giáo. Cùng .vn tìm hiểu về ngày này nhé!

Những điều cần biết về ngày 20 tháng 11

20 tháng 1một là thời cơ để tri ân công ơn của những người thầy gia sư – người lái đò đã đưa biết bao thế hệ của tổ quốc cập bến con thuyền tri thức. Vậy ngày 20 tháng 1một là ngày gì nhưng lại khiến người ta nô nức và kì vọng như vậy? Lịch sử và ý nghĩa của ngày Nhà giáo VN ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngày 20 tháng 11

>>>ĐỌC THÊM: TÌM HIỂU Mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì? Gồm những ngày lễ nào?

20 tháng 1một là ngày gì?

Ngày 20/1một là ngày Nhà giáo VN, có tên hoàn toản là ngày Hiến chương Nhà giáo VN. Hằng năm, ngày Nhà giáo VN được tổ chức vào 20/11 để nhằm tri ân những người hoạt động trong ngành giáo dục. Trong ngày đầy ý nghĩa này, tại các trường học, các cơ sở giáo dục đều có nhiều hoạt động để chúc mừng các quý thầy gia sư như trao hoa, tặng thiệp, thư tay hoặc tổ chức hát, múa cho thầy cô.

20 tháng 1một là ngày gì

Bên cạnh đó, các trường học, tổ chức giáo dục còn tổ chức rất nhiều chương trình thú vị như: những cuộc thi văn nghệ, viết thư tặng thầy cô, thi vẽ trường học, cắm hoa… Ngoài ra, nhiều trường cũng sẽ tổ chức các hoạt động dã ngoại cho thầy cô và học trò. Các hoạt động như hội giảng dành cho giáo viên nhằm nâng cao thêm kỹ năng sư phạm, san sẻ, góp ý giữa các giáo viên về chất lượng buổi dạy cũng thường được tổ chức, tiến hành.

See also  24H ĂN ĐỒ NGẪU NHIÊN THEO GOOGLE | GÀ RÁN, KEM ÚP NGƯỢC, TRÀ XANH,... | SUNNY TRƯƠNG

Lịch sử hình thành ngày Nhà giáo VN 20.11

Nhắc tới lịch sử hình thành ngày Nhà giáo VN 20.11, chúng ta phcửa quan quay ngược dòng thời kì về tới tháng 7 năm 1946. Lúc này, khi một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được xây dựng ở Paris, lấy tên là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).

Lịch sử hình thành ngày Nhà giáo

Vào năm 1953, Công đoàn Giáo dục VN đã chính thức gia nhập và trở thành thành viên của FISE. Để hưởng ứng phiên bản “Hiến chương các Nhà giáo” của FISE, trong cuộc họp của FISE từ 26 tới 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa, VN đã quyết định chọn ngày 20/11/1958 là ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo. Cho tới thời khắc ngày nay đã đổi tên thành Ngày Hiến chương Nhà giáo VN.

Tìm hiểu về lịch sử ngày Nhà giáo

Những năm trước tiên sau năm 1958, ngày Nhà giáo VN hầu như chỉ được tổ chức ở các địa phương khu vực miền Bắc. Vào dịp này, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất phiên bản, phát triển một số tập san khác lạ. Nhằm động viên ý thức đấu tranh trong giới giáo dục vùng tạm chiếm, động viên ý thức các nhà giáo kháng chiến.

Tìm hiểu về lịch sử ngày Nhà giáo

Mãi cho tới năm 1975 trở về sau, khi tổ quốc hoàn toàn độc lập, ngày lễ Nhà giáo VN này mới được tổ chức trên toàn lãnh thổ nước ta. Ngày 20/11 đã chính thức được đưa vào quyết định để trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo VN vào ngày 28/09/1982.

Ý nghĩa ngày Nhà giáo VN 20 tháng 11

“Tôn sư trọng đạo” là một truyền thống tốt đẹp lâu đời của người Việt. Vì vậy, ngày 20 tháng 11 hằng năm được xem như ngày hội của ngành giáo dục VN. Phù hợp với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo của dân tộc ta. Đây cũng là dịp khác lạ để bao thế hệ học trò cũng như các bậc phụ huynh có những hoạt động, thời cơ tôn vinh, tri ân công lao dạy dỗ của người giáo viên.

See also  Top 7 Món Ăn Vặt Ngon Và Nổi Tiếng Nhất Thái Lan - KAPA Channel

Ý nghĩa ngày Nhà giáo VN

Trong ngày 20/11, phụ huynh và học trò cũng thường sẵn sàng những bó hoa tươi, những tấm thiệp đẹp. Hay những bức thư tay ghi những lời chúc ý nghĩa và những món tiến thưởng đột nhiên để tri ân các thầy cô. Những người đã luôn tận tình truyền đạt tri thức cho biết bao thế hệ. Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp để ngành giáo dục tiến công giá lại hoạt động giáo dục, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công việc giảng dạy. Và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục trong thời kì tới.

Ngày 20 tháng 1một là cung gì?

Những người sinh vào ngày 20 tháng 11 sẽ thuộc cung Thiên Yết (Bọ Cạp). Đây là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhân tố nước. Cung Bọ Cạp dành cho những người sinh từ ngày 23/10 tới 22/11. Bọ Cạp thường có khuôn mặt lạnh lùng nhưng luôn biết cách làm chủ cảm xúc của mình. Ít khi tin tưởng ai hoàn toàn và không phcửa quan người giỏi nhẫn nhịn. Đặc biệt, Bọ Cạp sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi phản bội hay lường gạt.

Ngày 20 tháng 1một là cung gì

Những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất thích tự tạo cho mình một vỏ bọc tuyệt vời và khó ai có thể đoán được. Sự khôn khéo cùng mắt quan sát nhạy tí xíun và tỉ mỉ giúp họ tạo dựng được rất nhiều thiện cảm đối với mọi người xung quanh. Cung hoàng đạo này sống rất thật, khinh ghét sự giả tạo, gián trá. Và không bao giờ hạ mình xu nịnh bất kỳ ai. Vì thế, người ta thường nói những người thuộc cung Bọ Cạp có bao nhiêu người quý khách thì có bấy nhiêu quân thù.

Đặc điểm ngày 20/11 năm nay

Ngày 20 tháng 11 năm 2022 Dương lịch sẽ rơi vào Chủ Nhật, tức ngày 27 tháng 10 năm Nhâm Dần Âm lịch.
Giờ Hoàng Đạo: Dần (3:00-4:59) ; Mão (5:00-6:59) ; Tỵ (9:00-10:59) ; Thân (15:00-16:59) ; Tuất (19:00-20:59) ; Hợi (21:00-22:59)

Đặc điểm ngày 20-11

Giờ Hắc đạo: Tí (23:00-0:59) ; Sửu (1:00-2:59) ; Thìn (7:00-8:59) ; Ngọ (11:00-12:59) ; Mùi (13:00-14:59) ; Dậu (17:00-18:59)
Ngày Klặng Dương: xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phcửa quan.
Các Ngày Kỵ: Phạm phcửa quan ngày: Tam nương: xấu. Ngày này kỵ tiến hành các việc knhị trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất (3,7,13,18,22,27)
Klặng thần thất sát 

See also  Tìm hiểu vị trí mang đậm dấu ấn lịch sử cố đô

Hướng xuất hành

  Xuất hành hướng Chính Nam để đón ‘Hỷ Thần’. 
  Xuất hành hướng Chính Đông để đón ‘Tài Thần’.
  Tránh xuất hành hướng Chính Tây gặp Hạc Thần (xấu).

Hướng xuất hành

Sao tốt

  Thiên Phú (Trực mãn): Tốt mọi việc, nhất là knhị trương, việc xây dựng nhà cửa và mai táng. 
  Thiên Quý: Tốt cho mọi việc 
  Thiên thành: Tốt cho mọi việc 
  Lộc khố: Tốt cho việc knhị trương, kinh doanh, cầu tài, giao thiệp 
  Ngọc đường Hoàng Đạo:Tốt cho mọi việc
  Sao Thiên Phúc: tốt mọi việc

Sao tốt

Sao xấu

  Thổ ôn (thiên cẩu): Kỵ việc xây dựng, xấu về tế tự (cúng bái), đào ao, đào giếng 
  Thiên tặc: Xấu nhất là khởi tạo như: nhập trạch, động thổ, knhị trương 
  Nguyệt Yếm đại hoạ: Xấu cho việc xuất hành, cưới hỏi hôn thú 
  Câu Trận: Kỵ mai táng 
  Cửu không: Kỵ việc xuất hành

Lời kết

Ngày 20 tháng 11 năm nay đang tới gần, chúc cho những người lái đò – quý thầy gia sư sức khỏe, may mắn và thành công trong sự nghiệp trồng người của mình. Các quý khách học trò, sinh viên đừng quên dành những món tiến thưởng tình cảm, ý nghĩa nhất gửi tặng tới người thầy cô yêu kính của mình nhé!

 Những thắc mắc thường gặp liên quan tới ngày 20 tháng 11

Ngày 20 tháng 1một là ngày gì ở VN?

Ngày 20/1một là ngày Hiến chương Nhà giáo VN. Ngày này có ý nghĩa tri ân nghề giáo, những người có đạo gia tô dục các thế hệ học trò.

Nên tặng gì vào ngày 20 tháng 11?

Bạn có thể tặng những bó hoa tươi thắm, sổ tay, sách, bút viết, tiến thưởng lưu niệm,… để dành tặng cho các thầy gia sư.

Ngày 20/11 trở thành ngày Nhà giáo VN vào thời kì nào?

Ngày 20/11 được xác nhận là ngày Hiến Chương Nhà giáo VN vào ngày 28/09/1982.

travelhighvn.com
Tháng Năm 23, 2022

Đánh giá bài viết này

About vietnamtravel

Check Also

Dang nhap tap huan

Hướng dẫn đăng nhập tập huấn taphuan.csdl.edu.vn CHI TIẾT NHẤT

Đăng nhập tập huấn – Chương trình tập huấn và tình nhâni dưỡng dành cho …

Leave a Reply