CÒN CÁI NỊT – Nguồn gốc của câu nói trending chấn động giới trẻ gen Z

Còn cái nịt – Mạng xã hội ngày càng phát triển, mọi người có thể tự do ngôn luận trên mạng một cách thoquan ải mái. Vì thế nên những câu nói gây “buồn bựco” có thể nkhô cứng chóng tiếp cận tới với người sử dụng mạng. Gần đây câu nói “còn cái nịt” chợt hot rần rần trên mạng xã hội và trở thành trend của giới trẻ. Hãy cùng .vn tìm hiểu thêm về câu nói trendy này nhé!

còn cái nịt

Còn cái nịt – câu nói không ngờ trở thành trendy trên mạng

Xuất hiện lần trước tiên trên livestream của facebook vào ngày 07/05/2021, cụm từ “còn cái nịt”, được một “hiện tượng mạng” Tiến Bịp sử dụng đã nkhô cứng chóng trở thành một hot trend. “còn cái nịt” được đồng đội mạng hưởng ứng và ứng dụng vào rất nhiều tình huống riêng biệt. Vậy còn cái  nịt là gì và ý nghĩa thực sự của cụm từ này là như thế nào? Hãy cùng chúng mình tò mò nhé!

Còn cái nịt – câu nói không ngờ trở thành trendy trên mạng

>>>ĐỌC THÊM: TikTok là gì? Tất tần tật những thông tin về TikTok có thể quý khách chưa biết

Còn Cái Nịt Là Gì

Trước khi đi tới khái niệm còn cái nịt, quý khách có biết về cái nịt hay không? Cái nịt là một từ ngữ địa phương, được sử dụng ở một số vùng miền cụ thể nên có thể sẽ thân thuộc hoặc xa lạ với nhiều người. Từ này ở mỗi nơi lại có ý nghĩa khác nhau, cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Còn Cái Nịt Là Gì

Cái nịt ở miền Bắc được định tức thị dây chun buộc sử dụng để buộc tóc hoặc buộc cọc tiền. Còn ở miền Nam, nịt có tức thị dây thắt lưng hay dây đeo vào quai quần. Với dạng là động từ, từ nịt là buộc, bó sát. Ví dụ: nịt bụng, nịt ống quần,¼

Ý nghĩa 

Còn cái nịt đang là cụm từ viral được đồng đội mạng sử dụng rất nhiều. Nhưng không phquan ải ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của từ này.  Hiểu theo nghĩa đen: cụm từ “còn cái nịt” có tức thị chỉ còn đúng sợi dây nịt, không còn thứ gì khác.

See also  HOT Top #20 quán bò nướng Tây Ninh nổi tiếng giá CỰC BÌNH DÂN

Ý nghĩa

Theo nghĩa sâu xa hơn được hiểu là mất hết, mất sạch sẽ chẳng còn gì. Chỉ còn duy nhất mỗi cái nịt (chả có giá trị gì). Tóm tại, cụm từ này được sử dụng để nói chúng ta không còn gí có giá trị, mất hết.

Nguồn Gốc 

Sau khi hiểu ý nghĩa, tiếp theo chúng mình cùng đi tìm kiếm “sự tích” ra đời của cụm từ này nhé! Cụm từ xuất phát từ một video livestream. “Chuyện nhặt được tiền” ngày 07/05/2021 của một hot tiktoker Tiến Bịp. Nói về Tiến Bịp, anh là một người hay livestream trên các nền tảng mạng xã hội. Để nói về các vấn đề xã hội, tệ nạn hay chỉ đơn giản là một đoạn video nói về “đạo lý làm người”.

Nguồn Gốc

Trong một video livestream, Tiến Bịp cho cho rằng nếu tiến công rơi một số tiền ở ngoài đường. Thì vững chắc người bị rơi tiền chỉ còn lại mỗi cái nịt buộc tiền nhưng mà thôi. Còn những vụ người nhặt được tiền trả lại cho người tiến công rơi là không có thật. Anh ta lý giquan ải giquan ải do là người trả lại tiền cảm thấy “nuốt không trôi” khi ai cùng nhìn thấy họ nhặt được tiền. Khó nhưng mà giấu đi cất riêng cho mình được. Hoặc là vì vì số tiền rơi quá nhỏ cỡ 20 nghìn đồng thì không đáng để lấy. Nhưng nếu số tiền như 20 triệu đồng thì sẽ khác.

Tóm tắt nội dung buổi livestream

Tiến Bịp nói rằng nếu nhận được tiền:

Bạn đút túi => Nghĩa là tham lam.
Bạn trả lại => Nghĩa là ngu dốt hoặc do không thể tiêu, không thể nuốt trôi tiền đó nên phquan ải trả lại.

Tóm tắt nội dung buổi livestream

Sau đó Tiktoker Tiến Bịp lấy ví dụ phiên bản thân:

Nếu anh nhặt được 20k => vững chắc anh sẽ trả lại sức mất ngay.
Nếu anh nhặt được 20 triệu => thì còn cái nịt (có thể hiểu là thay lấy hết mọi thứ thì vẫn tử tế để lại cho nạn nhân rơi tiền cái nịt, coi như vẫn tìm được một cái gì đó còn lại cho đỡ tiếc)

Nguyên nhân câu nói trở thành phvòng biến 

See also  Khám phá Vườn thú Zoodoo Đà Lạt – Vườn thú phong cách Úc cực thú vị

Thực sự để nói Tiến Bịp là người có tầm tác động thì hơi quá, vì điều quang đãng trọng là tác động của họ mang lại điều tốt đẹp hay không tốt đẹp cho xã hội. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng, đối với đồng đội mạng thì Tiến Bịp hay Huấn Hoa Hồng là một trong những người có cách thì thầm khôi hài và được nhiều người theo dõi.

Nguyên nhân câu nói trở thành phvòng biến

Với cách phát âm đầy thú vị, từ nịt sử dụng tkhô cứng nặng nên khi phát âm. Tạo ra cảm giác đột ngột và có điểm nhấn hơn so với các âm khác. Tiến Bịp sử dụng từ “nịt” ở cuối câu đã tạo ra được tuyệt vời trong đoạn kết của video. Nếu anh sử dụng cụm từ “còn cái dây chun” thay vì còn cái nịt thì video này đã không viral.

từ nịt sử dụng tkhô cứng nặng nên khi phát âm

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng đội mạng, sau buổi livestream ngày 07/05/2021 của Tiến Bịp. Đoạn video trở thành viral nkhô cứng chóng trên các nền tảng mạng xã hội. Một câu nói mang đầy sự dí dỏm nhưng cũng vô cùng thực tế. Cộng đồng mạng đã giúp câu nói này thành trào lưu mới. Với việc sử dụng ám chỉ là mất hết, chẳng còn lại gì, không còn tình nghĩa gì nữa. Hay một vài lúc cụm từ này còn được sử dụng thay thế cho một số cụm từ khác như: “tưởng tượng à” hay “mơ đi”.

Sử dụng cụm từ đúng cách

Cụm từ này gây buồn bựco mạng xã hội và được nhiều quý khách sử dụng trong rất nhiều tình huống khác nhau. Không chỉ là chuyện nhặt được tiền, nhặt được đồ. Mà còn là những chuyện về tình yêu, về thi cử, về việc đối nhân xử thế.

Sử dụng cụm từ đúng cách

Bên cạnh đó, cụm từ này còn sử dụng làm một trong những cách gây hài đó là tự chế nhạo phiên bản thân. Hoặc tạo ra một câu chuyện gần gụi nhưng chứa đựng yếu tố bất thần, thoát khỏi khuôn mẫu.
Để hiểu hơn, hãy đọc các ví dụ này nhé!

See also  Cách làm NEM BÒ NƯỚNG SẢ ngon ngây ngất - Cooky TV

Chia tay lâu rồi, em còn tình cảm với anh không? Chúng ta quay lại nhé! – Còn cái nịt.
Cứ nghĩ mọi thứ đều tốt đẹp sẽ tới với mình nhưng hóa ra¼ còn cái nịt.
Còn tiền không cho tao vay 5 triệu? – Còn đúng cái nịt.

cụm từ này còn sử dụng làm một trong những cách gây hài

Là một cụm từ mang yếu tố vui nhộn, dí dỏm nhằm mục tiêu vui đùa là chính. Vì vậy, quý khách chỉ nên sử dụng khi trò chuyện cùng với quý khách hữu, người cùng lứa tuổi, đồng trang lứa. Trong những dịp trọng thể hay khi thì thầm với người lớn tuổi, lớn tuổi hơn mình thì không nên sử dụng cụm từ này. Nếu người kia cũng có ý muốn trêu đùa vui để tạo không khí thỏa mái thì quý khách cũng có thể sử dụng cụm từ này nhé!

Lời kết

Tóm lại, mong rằng qua bài viết này, quý khách đã biết cụm từ “còn cái nịt” tức thị gì, ý nghĩa thật sự cũng như cách sử dụng của cụm từ này. Hãy sử dụng một cách thích hợp đúng với hoàn cảnh, văn cảnh. Để không làm mất sự tinh tế, lịch sự của phiên bản thân nhé!

Những thắc mắc thường gặp liên quan tới trend “còn cái nịt”

Mục đích của câu nói?

Là một cụm từ mang yếu tố vui nhộn, dí dỏm nhằm mục tiêu vui đùa là chính. Vì vậy, quý khách chỉ nên sử dụng khi trò chuyện cùng với quý khách hữu, người cùng lứa tuổi, đồng trang lứa…

Vì sao câu nói này lại trở thành phvòng biến?

Cụm từ này xuất phát từ “Chuyện nhặt được tiền” ngày 07/05/2021 của một hot tiktoker Tiến Bịp. Nói về Tiến Bịp, anh là một người hay livestream trên các nền tảng mạng xã hội.

Cái nịt là gì?

Cái nịt ở miền Bắc được định tức thị dây chun buộc sử dụng để buộc tóc hoặc buộc cọc tiền. Còn ở miền Nam, nịt có tức thị dây thắt lưng hay dây đeo vào quai quần. Với dạng là động từ, từ nịt là buộc, bó sát. Ví dụ: nịt bụng, nịt ống quần,¼

travelhighvn.com
Tháng Bảy 4, 2022

Đánh giá bài viết này

About vietnamtravel

Check Also

1660395226 maxresdefault

Vlog 10: Cánh gà nướng mật ong kiểu Hàn Quốc

Cánh gà nướng mật ong kiểu Hàn Quốc: Món cánh gà nướng mật ong kiểu …

Leave a Reply